22:46 ICT Thứ sáu, 29/03/2024

Hôm nayHôm nay : 219541

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4712021

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Hội nghị tập huấn Luật bảo vệ BMNN và các văn bản hướng dẫn thi hành trong CAND

Thứ sáu - 20/11/2020 17:25
Ngày 17/11/2020, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn Luật bảo vệ BMNN và các văn bản hướng dẫn thi hành trong CAND cho lãnh đạo, CBCS Công an tỉnh Điện Biên. Dự Hội nghị tập huấn có Đại tá Giàng Páo Sính, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Trung tá Bùi Ngọc Giao, giảng viên khoa ANCT nội bộ, Học viện ANND; lãnh đạo, CBCS làm công tác bảo vệ BMNN các phòng Công an tỉnh, Công an các huyện, thị xã, thành phố.

Trong thời gian 01 ngày, 310 học viên là lãnh đạo, CBCS làm công tác bảo vệ BMNN các phòng Công an tỉnh, Công an các huyện, thị xã, thành phố sẽ được tập huấn 03 chuyên đề cơ bản gồm: Tình hình lộ, mất BMNN, âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động thu thập BMNN của các thế lực thù địch và bọn tội phạm, công tác phòng ngừa, đấu tranh trong tình hình hiện nay; nội dung cơ bản của Luật bảo vệ BMNN năm 2018, các Nghị định, Thông tư của Chính phủ và Bộ Công an quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật; hướng dẫn thực hiện danh mục BMNN, thành lập Ban chỉ đạo, Tổ theo dõi công tác bảo vệ BMNN, bố trí cán bộ chuyên trách, kiêm nhiệm thực hiện công tác bảo vệ BMNN, thực hiện chế độ thông tin, báo cáo về BMNN.
Việc tập huấn chuyên sâu công tác bảo vệ BMNN nhằm giúp CBCS hoàn thành tốt trách nhiệm của lực lượng Công an trong công tác tham mưu cấp ủy, chính quyền; hướng dẫn các cơ quan ban, ngành thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ BMNN; chủ động phòng ngừa, hạn chế thấp nhất các nguy cơ gây lộ, mất BMNN trên địa bàn tỉnh./.

Tác giả bài viết: Thu Trang