22:39 EDT Chủ nhật, 24/03/2019

Menu

MENU

HCM
6 điều bác hồ dạy cand
thong tin liet sy
Gương người tốt việc tốt

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 90

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 83


Hôm nayHôm nay : 5244

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 101743

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2436549

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

CAND

Hội nghị tổng kết công tác giải quyết các vụ tranh chấp, khiếu kiện phức tạp, kéo dài trên địa bàn tỉnh (giai đoạn 2007 - 2017)

Thứ sáu - 03/08/2018 04:05
Ngày 31/7/2018, UBND tỉnh Điện Biên tổ chức hội nghị tổng kết công tác giải quyết các vụ tranh chấp, khiếu kiện phức tạp, kéo dài liên quan đến ANTT trên địa bàn. Tới dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND các huyện, thị xã, thành phố.
 

UBND tỉnh Điện Biên tổ chức hội nghị tổng kết công tác giải quyết các vụ tranh chấp, khiếu kiện phức tạp, kéo dài liên quan đến ANTT trên địa bàn
 
          Qua thống kê từ năm 2007 đến nay, trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã xảy ra trên 2.500 vụ tranh chấp, khiếu kiện. Trong đó tranh chấp liên quan đến địa giới hành chính 85 vụ; tranh chấp đất đai trong nội bộ nhân dân 2.400 vụ; khiếu kiện liên quan đến thực hiện các chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội 10 vụ và khiếu kiện liên quan đến tôn giáo, dân chủ, nhân quyền 25 vụ. Để giải quyết có hiệu quả việc tranh chấp, khiếu kiện, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, không để sơ hở, thiếu sót; chấp hành nghiêm việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo theo đúng quy định của pháp luật, nhất là việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở theo đúng phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, nâng cao tinh thần trách nhiệm của lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể trong các mặt công tác. Kết quả đã giải quyết dứt điểm 2.164 vụ tranh chấp (đạt tỷ lệ 85,6%).
          Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Thành Đô - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục quán triệt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước liên quan đến công tác giải quyết tranh chấp, khiếu nại; tiếp tục chấn chỉnh, nâng cao hiệu lực, hiệu quả giải quyết khiếu nại, tố cáo, khắc phục tình trạng khiếu nại vượt cấp; kiên quyết xử lý cán bộ tham nhũng, tiêu cực; sớm phát hiện, giải quyết những mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, không để nảy sinh phức tạp tại cơ sở.
 

UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 05 cá nhân đã có nhiều thành tích trong công tác giải quyết các vụ tranh chấp, khiếu kiện trên địa bàn tỉnh
 
Để ghi nhận thành tích và kết quả đã đạt được trong công tác giải quyết các vụ tranh chấp, khiếu kiện trên địa bàn tỉnh thời gian qua; UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 05 cá nhân./.

Tác giả bài viết: Tùng Linh

Nguồn tin: congan.dienbien.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2008
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
ho chieu
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp