15:29 ICT Thứ ba, 19/03/2024

Hôm nayHôm nay : 192211

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Hội nghị trực tuyến tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 21 về phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới

Thứ hai - 20/07/2020 10:47

Ngày 9/7, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 21 -CT/TW, ngày 26/3/2008 của Bộ Chính trị khóa X về tiếp tục tăng cường lãnh, chỉ đạo công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới; triển khai Chỉ thị số 36-CT/TW, ngày 16/8/2019 của Bộ Chính trị về tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng chống và kiểm soát ma túy. Đồng chí Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng chủ trì Hội nghị. Tại điểm cầu Công an tỉnh Điện Biên có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo các phòng Công an tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh.
Sau 10 năm thực hiện Chỉ thị số 21 - CT/TW của Bộ Chính trị khóa X cả nước đã đạt được những kết quả quan trọng. Nhận thức của cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể các cấp, cán bộ, đảng viên và Nhân dân đối với với công tác phòng chống ma túy được nâng lên. Hệ thống pháp luật về phòng, chống ma túy ngày càng được hoàn thiện. Công tác phòng chống ma túy thu được những kết quả quan trọng. Công tác điều tra, truy tố và xét xử tội phạp về ma túy được tiến hành kịp thời, nghiêm minh, đúng pháp luật. Tình trạng tái trồng cây có chứa chất ma túy cơ bản được ngăn chặn. Hợp tác quốc tế về công tác này được tăng cường, mở rộng. Góp phần thiết thực bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm an ninh trật tự (ANTT), an toàn xã hội, phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Đối với tỉnh Điện Biên, sau 10 năm thực hiện, các cấp ủy, tổ chức Đảng đã nhận thức đầy đủ, sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng đối với công tác đấu tranh phòng, chống ma túy và cụ thể hóa thành hành động phù hợp với tình hình thực tiễn. Trong giai đoạn 10 năm thực hiện Chỉ thị, các lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt giữ 5.538 vụ, gần 7.000 đối tượng phạm tội về ma túy. Tang vật thu 227,4kg thuốc phiện; gần 600kg heroi8n; 106kg ma túy tổng hợp; 61 khẩu súng cùng 1.013 viên đạn; 741 xe máy, 27 ô tô, 745 ĐTDĐ; trên 20 tỷ đồng, 125 triệu Kíp (Lào); 150.000 USD, 15 kg vàng cùng nhiều tài sản khác.
Triển khai Chỉ thị 36 của Bộ Chính trị về tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy, đồng chí Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và tệ nạn ma túy, mại dâm nhấn mạnh: các bộ, ngành, địa phương cần coi đây là nhiệm vụ quan trọng và thường xuyên, đẩy mạnh xây dựng phường, xã không ma túy. Tăng cường nguồn lực cho công tác PCMT phù hợp với đặc điểm tình hình của từng đơn vị, địa phương./.

Hội nghị trực tuyến tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 21 -CT/TW; triển khai Chỉ thị số 36-CT/TW

Tác giả bài viết: Lan Anh