19:48 EDT Thứ năm, 18/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Hội nghị trực tuyến về Dự án thu thập dữ liệu quốc gia về dân cư và căn cước công dân

Thứ sáu - 04/12/2020 03:56
Vừa qua, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH - Bộ Công an tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến kiểm điểm kết quả triển khai thực hiện Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và triển khai thực hiện Dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân. Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Tại điểm cầu Công an tỉnh Điện Biên dự hội nghị có Đại tá Vũ Tiến Dũng - Phó Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các phòng và Công an các huyện, thị xã, thành phố.
        Tại hội nghị, sau khi nghe báo cáo của Cục Cảnh sát QLHC về TTXH - Bộ Công an về  kết quả triển khai thực hiện Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và triển khai thực hiện Dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân, đã có nhiều ý kiến tham luận của Công an các tỉnh, thành phố thuộc Trung ương chia sẻ những thuận lợi, khó khăn và những kinh nghiệm, giải pháp thực hiện có hiệu quả các dự án.
Về phía Công an tỉnh Điện Biên,
để làm tốt và đảm bảo tiến độ theo quy định, Công an tỉnh đã có trưng dụng cán bộ chiến sĩ có nghiệp vụ về công tác quản lý hành chính và được đào tạo bài bản trên lĩnh vực này; thành lập các tổ công tác do Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH chủ trì, đã trực tiếp đến Công an các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn toàn tỉnh để thực hiện việc hướng dẫn nghiệp vụ cho lực lượng làm công tác quản lý hành chính. Ban Giám đốc Công an tỉnh trực tiếp xuống địa bàn kiểm tra, chỉ đạo quyết liệt, đôn đốc Công an các địa phương thực hiện tốt các mặt công tác, trong đó có việc thực hiện 2 Dự án này. Đến nay, việc triển khai thực hiện Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân trên địa bàn tỉnh đã có những chuyển biến rất tích cực, cơ bản đã đạt được những chỉ tiêu công tác đề ra ngay từ khi triển khai thực hiện dự án
        Qua hội nghị lần này, Công an tỉnh Điện Biên quyết tâm sớm hoàn thành tốt nhiệm vụ thực hiện Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân trên địa bàn toàn tỉnh trong thời gian tới./.

Hội nghị giao ban trực tuyến kiểm điểm kết quả triển khai thực hiện Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và triển khai thực hiện Dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân

Tác giả bài viết: Hoàng Ninh