04:01 EDT Thứ tư, 24/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Hội phụ nữ ANND với chương trình “Mẹ đỡ đầu”

Thứ sáu - 15/07/2022 21:47
Với mong muốn mang niềm yêu thương, hạnh phúc, chia sẻ những mất mát, khó khăn với trẻ em trên địa bàn, Hội phụ nữ khối An ninh nhân dân Công an Điện Biên nhận đỡ đầu một học sinh mồ côi trên địa bàn xã Tà Lèng, TP Điện Biên Phủ.
Cháu Hoàng Minh Phương (SN 2009), dân tộc Mông, con đồng chí Vàng A Minh, cán bộ phòng An ninh nội địa Công an tỉnh Điện Biên, học sinh trường THCS Trần Can, TP Điện Biên Phủ được HPN khối ANND nhận đỡ đầu trong chương trình “Mẹ đỡ đầu” được Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Hội Phụ nữ Bộ Công an, Hội LHPN tỉnh Điện Biên phát động. Sẻ chia và thấu hiểu với những khó khăn, vất vả của cháu Hoàng Minh Phương khi phải sớm mồ côi mẹ, một mình bố phải nuôi 03 chị em, trong đó em bé nhất mới 17 tháng tuổi.

Cháu Hoàng Minh Phương (SN 2009), dân tộc Mông, con đồng chí Vàng A Minh, cán bộ phòng An ninh nội địa Công an tỉnh Điện Biên được nhận đỡ đầu trong chương trình “Mẹ đỡ đầu”

Hội phụ nữ An ninh nhân dân đã nhận đỡ đầu Phương đến khi cháu đủ 18 tuổi với kinh phí hàng tháng là 300.000đ và tổ chức thăm hỏi, động viên các dịp lễ, Tết, ốm đau... HPN ANND là đơn vị đầu tiên tại Công an tỉnh Điện Biên triển khai chương trình này. Món quà vật chất tuy không lớn, nhưng thể hiện tấm lòng nhân hậu, bao dung của người phụ nữ Việt Nam mong muốn chia sẻ yêu thương với trẻ mồ côi, mong các con vượt qua khó khăn, chăm ngoan, học giỏi, vì một tương lai tươi sáng.

Hội phụ nữ An ninh nhân dân nhận đỡ đầu Phương đến khi cháu đủ 18 tuổi với kinh phí hàng tháng là 300.000đ

Chương trình “Mẹ đỡ đầu” đã được các cấp Hội phụ nữ Công an tỉnh Điện Biên tích cực vận động, hỗ trợ, kết nối “Mẹ đỡ đầu” nhận chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi. Để tạo sức lan tỏa, các cấp Hội tổ chức truyền thông, giới thiệu về Chương trình; các câu chuyện về “mẹ đỡ đầu” và trẻ; giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, biểu dương điển hình các cặp mẹ đỡ đầu và con; biểu dương, ghi nhận mẹ đỡ đầu… Các hoạt động nâng cao năng lực, hỗ trợ thực hiện chương trình cũng được triển khai như: tập huấn hướng dẫn cách thức triển khai; kết nối, giới thiệu đào tạo, bồi dưỡng “mẹ đỡ đầu”, người chăm sóc thay thế về kỹ năng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ phù hợp với độ tuổi; tư vấn sức khỏe, tâm lý lứa tuổi; hỗ trợ, kết nối tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề sau khi tốt nghiệp; hướng dẫn kỹ năng sống và an toàn cho trẻ; tổ chức các hoạt động chia sẻ kinh nghiệm, tham quan, học tập./.

Chương trình “Mẹ đỡ đầu” được Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Hội Phụ nữ Bộ Công an, Hội LHPN tỉnh Điện Biên phát động

Tác giả bài viết: Thu Trang