03:01 ICT Thứ sáu, 29/03/2024

Khách viếng thăm : 2009

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Hội phụ nữ tổ chức vệ sinh, thu gom rác thải khu vực sông Nậm Rốm

Thứ ba - 06/10/2020 17:35
Thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa”, chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn năm 2020” do Trung ương HLHPN Việt Nam, HLHPN tỉnh Điện Biên phát động. Vừa qua, Cán bộ hội viên Hội phụ nữ Công an tỉnh phối hợp với Đoàn cơ sở Trại tạm giam, Đoàn cơ sở Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh tổ chức vệ sinh, thu gom rác thải khu vực sông Nậm Rốm.
70 cán bộ hội viên và ĐVTN 2 Đoàn cơ sở đã tham gia quét dọn dọc 2 bên đường quanh sông Nậm Rốm, vớt và thu gom rác thải ven bờ sông và trên mặt sông. Bên cạnh chương trình “Thu gom rác thải khu vực sông Nậm Rốm”,  Hội phụ nữ còn tổ chức các hoạt động phát tờ rơi, túi thân thiện với môi trường, thu gom rác thải, vệ sinh môi trường các tuyến phố, khu vực dòng sông, thực hiện các hoạt động bóc xóa quảng cáo rao vặt, giữ gìn và bảo vệ cảnh quan đô thị. Đồng thời tuyên truyền, vận động người dân xung quanh khu vực lòng sông và các hộ kinh doanh tại chợ Mường Thanh ký cam kết tham gia bảo vệ môi trường, không vứt rác thải xuống sông Nậm Rốm.
Thông qua các hoạt động này nhằm giáo dục, rèn luyện lối sống có trách nhiệm, ý thức tập thể của mỗi cán bộ hội viên HPN, ĐVTN Công an tỉnh tích cực tham giam gia, giữ gìn vệ sinh môi trường, thực hiện nếp sống văn minh đô thị bằng những hành động cụ thể. Các hoạt động này sẽ được tổ chức thường xuyên và huy động được sự tham gia tích cực của mỗi cán bộ hội viên và ĐVTN./.

Hình ảnh vệ sinh khu vực sông Nậm Rốm của cán bộ hội viên và ĐVTN Công an tỉnh

Description: D:\Gửi trang thông tin điện tử\Năm 2020\Tháng 10\Ngày 02.10\anh 02.10\IMG_7452.JPG

Description: D:\Gửi trang thông tin điện tử\Năm 2020\Tháng 10\Ngày 02.10\anh 02.10\IMG_7451.JPG

Tác giả bài viết: Lan Anh