12:35 EDT Thứ năm, 25/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Hội thảo khoa học “Phát huy sức mạnh toàn dân tộc bảo vệ ANQG trong tình hình mới”

Chủ nhật - 21/08/2022 20:11
Bộ Công an đồng chủ trì, phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Phát huy sức mạnh toàn dân tộc bảo vệ an ninh quốc gia trong tình hình mới”. Hội thảo được tổ chức tại Hội trường Bộ Công an, trực tuyến đến 63 điểm cầu Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Dự tại điểm cầu Công an tỉnh Điện Biên có đồng chí Phạm Đức Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Giàng Thị Hoa, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, các đồng chí trong Đảng ủy Ban Giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo các phòng chức năng Công an tỉnh.
Bảo vệ ANQG là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, có ý nghĩa sống còn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Xác định bảo vệ ANQG phải dựa trên sức mạnh tổng hợp quốc gia, chiến lược bảo vệ ANQG là bộ phận quan trọng của chiến lược phát triển đất nước và nằm trong tổng thể của chiến lược bảo vệ Tổ quốc. Hội thảo nhằm làm rõ cơ sở lý luận, thực tiễn và khẳng định vị trí, tầm quan trọng của việc phát huy sức mạnh toàn dân tộc bảo vệ an ninh quốc gia. Trên cơ sở đó, đề ra nhiệm vụ, giải pháp nâng cao chất lượng và hiệu quả phát huy sức mạnh toàn dân tộc bảo vệ an ninh quốc gia trong tình hình mới. Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận nhiều nội dung: Tư tưởng Hồ Chí Minh về phát huy sức mạnh toàn dân tộc trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Quan điểm và sự chỉ đạo của Đảng về phát huy sức mạnh đoàn kết dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Phát huy vai trò của công tác dân vận góp phần củng cố khối đại đoàn kết dân tộc trong tình hình mới; Nền an ninh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia hiện nay…Các ý kiến tham luận đã luận giải, phân tích, làm rõ những vấn đề lý luận, thực tiễn và đề xuất nhiệm vụ, giải pháp.
Qua hội thảo, mỗi CBCS cần tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng CAND, nêu cao tinh thần trách nhiệm, giữ vai trò nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng thế trận an ninh nhân dân, “thế trận lòng dân”; không ngừng tu dưỡng, rèn luyện theo Sáu điều Bác Hồ dạy CAND. Thực hiện “gần dân, trọng dân, hiểu dân, có trách nhiệm với dân”, nêu cao tinh thần phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân, “khi dân cần, khi dân khó, có Công an”./.

Hội thảo khoa học quốc gia “Phát huy sức mạnh toàn dân tộc bảo vệ an ninh quốc gia trong tình hình mới” (điểm cầu Công an tỉnh Điện Biên)

Tác giả bài viết: Thu Trang