19:42 EDT Thứ sáu, 19/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Hội thảo khoa học thông tin về các Dự án Luật do Bộ Công an chủ trì soạn

Thứ sáu - 12/05/2023 04:08
Sáng ngày 10/5, Công an tỉnh tổ chức Hội thảo khoa học thông tin về dự án Luật do Bộ Công an soạn thảo. Dự và chủ trì hội nghị có Đại tá Ngô Thanh Bình, Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Phạm Trường Giang, Phó Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo các phòng Công an tỉnh. Về phía Tỉnh uỷ có đồng chí Giàng Thị Hoa, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND, UBND tỉnh.

Toàn cảnh Hội thảo
Tại Hội thảo, các đại biểu được cung cấp những thông tin thiết yếu, làm rõ về sự cần thiết xây dựng, mục đích, quan điểm chỉ đạo, định hướng, tầm quan trọng và nội dung cơ bản của 05 dự án Luật bao gồm: Luật Lực lượng tham gia bảo vệ  an ninh trật tự ở cơ sở; Luật Trật tự ATGT đường bộ; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật CAND; Luật căn cước; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, Xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam. Hội nghị đã nghiên cứu, xác định các luận cứ khoa học, lý luận xác đáng của việc xây dựng và nắm bắt ý kiến của các cơ quan, tổ chức, cá nhân đối với 05 dự án luật nêu trên.

Các đại biểu tham dự Hội thảo

Các ý kiến tham luận tại Hội thảo

Đồng chí Giàng Thị Hoa, UV BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại Hội thảo

Đại tá Ngô Thanh Bình, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội thảo
Các tham luận tại hội thảo tập trung vào những nội dung như: Sửa đổi bổ sung một số điều của Luật CAND thể chế hóa đường lối, chính sách của đảng về xây dựng CAND cánh mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bướng hiện đại, một số lực lượng tiến thẳng lên hiện đại. Xây dựng, hoàn thiện pháp luật về lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở, đáp ứng yêu cầu bảo đảm ANTT trong tình hình mới. Các ứng dụng, tiện ích mới về CCCD theo quy định của dự án Luật Căn cước. Xây dựng và ban hành Luật TTATGT đường bộ./.

Tác giả bài viết: Nông Tuấn