07:06 ICT Thứ sáu, 29/03/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Hội thảo khoa học trực tuyến “75 năm CAND xây dựng, chiến đấu và trưởng thành và 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ”

Thứ sáu - 31/07/2020 17:29
Sáng ngày 30/7, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội thảo khoa học trực tuyến “75 năm Công an nhân dân xây dựng, chiến đấu, trưởng thành và 15 năm ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ”. Dự hội thảo có các đồng chí: Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng; Đại tướng, GS.TS Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ  trưởng Bộ Công an, Trưởng ban tổ chức chủ trì hội thảo. Đại tá Lò Văn Khụt, Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì buổi hội thảo tại điểm cầu Điện Biên.

Ban Giám đốc và lãnh đạo các phòng Công an tỉnh dự Hội thảo tại điểm cầu Điện Biên

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Đại tướng, GS.TS Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an khẳng định, Hội thảo khoa học trực tuyến “75 năm Công an nhân dân xây dựng, chiến đấu, trưởng thành và 15 năm ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ” nhằm khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng, Nhà nước đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân; khẳng định làm rõ hơn lịch sử, truyền thống vẻ vang, hào hùng, những đóng góp to lớn của lực lượng Công an nhân dân trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc.

Đây là hoạt động khoa học, sinh hoạt chính trị để các thế hệ cán bộ, chiến sỹ lực lượng Công an nhân dân ôn lại những chiến công, thành tích xuất sắc trong 75 năm qua, qua đó, góp phần giáo dục, khơi dậy niềm tự hào truyền thống anh hùng vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân; từ đó tiếp tục xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, củng cố niềm tin và phát huy sức mạnh của toàn lực lượng, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ  bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trong thời kỳ đổi mới.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận, trao đổi làm sâu sắc hơn về sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng, của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với lực lượng CAND; Những đóng góp to lớn của lực lượng CAND trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, đất nước; khẳng định vị trí, vai trò to lớn của quần chúng nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội cũng như làm sáng tỏ những vấn đề lý luận và thực tiễn về công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới./.

Tác giả bài viết: Thành Trung