04:54 EDT Thứ ba, 19/03/2024

Hôm nayHôm nay : 196097

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Hướng dẫn công dân khi đi qua các chốt kiểm dịch đường quốc lộ 6 về tỉnh Điện Biên

Thứ sáu - 17/09/2021 05:56
Công dân khi đi qua các chốt kiểm dịch thuộc địa phận tỉnh Hòa Bình và tỉnh Sơn La về tỉnh Điện Biên cần lưu ý:
  I. QUA ĐỊA PHẬN TỈNH HÒA BÌNH (Chốt Kiểm dịch số 1, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình).
  Công dân khi qua chốt Kiểm dịch phải di chuyển bằng xe ô tô hoặc xe máy và đáp ứng các yêu cầu sau:
  - Xuất trình giấy tờ tùy thân: Chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước.
  - Giấy xét nghiệm SARS- CoV-2 âm tính bằng phương pháp PCR trong vòng 72 giờ.
  - Ký bản cam kết không dừng, đỗ xe trong địa phận tỉnh Hòa Bình.
  Lưu ý: Những người đi bộ không được qua chốt.
  II. QUA ĐỊA PHẬN TỈNH SƠN LA (Chốt Kiểm dịch Y tế Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La).
Công dân khi qua chốt Kiểm dịch phải di chuyển bằng xe ô tô cá nhân hoặc xe máy và đáp ứng các yêu cầu sau:
1. Xuất trình giấy tờ tùy thân
Người dân tỉnh Điện Biên: Xuất trình giấy tờ tùy thân gồm Chứng minh thư nhân dân/ thẻ căn cước có ghi rõ nơi đăng ký hộ khẩu thường trú tại tỉnh Điện Biên.
Những người đi công tác đến tỉnh Điện Biên: Xuất trình giấy tờ tùy thân; giấy đi đường hoặc giấy giới thiệu đi công tác có địa chỉ nơi đến tại tỉnh Điện Biên do cơ quan có thẩm quyền cấp.
Những người dân từ các địa phương khác đến tỉnh Điện Biên: Xuất trình giấy tờ tùy thân gồm Chứng minh thư nhân dân/ thẻ căn cước; Giấy xác nhận của chính quyền địa phương có địa chỉ nơi đến tại tỉnh Điện Biên.
2. Các giấy tờ khác
Công dân di chuyển bằng phương tiện xe ô tô cá nhân cần có:
- Giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính bằng phương pháp PCR trong vòng 72 giờ.
- Ký bản cam kết không dừng, đỗ xe trong địa phận tỉnh Sơn La.
Công dân di chuyển bằng xe máy:
- Những trường hợp có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính bằng phương pháp PCR trong vòng 72 giờ; Giấy xác nhận đã tiêm đủ 02 mũi vắc xin phòng COVID-19; Ký bản cam kết không dừng, đỗ xe trong địa phận tỉnh Sơn La sẽ được di chuyển qua địa phận tỉnh Sơn La đến Chốt kiểm dịch Pha Đin, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên.
  - Những trường hợp có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính bằng phương pháp PCR trong vòng 72 giờ; Không có giấy xác nhận đã tiêm đủ 02 mũi vắc xin phòng COVID-19 sẽ dừng tại chốt kiểm dịch và chủ động thuê xe ô tô để chở người và xe máy đi qua địa phận tỉnh Sơn La về Chốt Kiểm dịch Pha Đin, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên.
   Lưu ý: Trên đây là hướng dẫn công dân khi đi qua các chốt kiểm dịch trên Quốc lộ 6 về tỉnh Điện Biên tại thời điểm hiện tại, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các nội dung thay đổi tùy vào diễn biến tình hình dịch của các tỉnh.

Một số hình ảnh tại chốt kiểm dịch
Description: D:\GỬI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ\2.jpg

Description: D:\GỬI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ\1.jpg