10:26 EDT Thứ năm, 25/04/2024

Thành viên online : 2

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Hướng dẫn tích hợp giấy tờ vào VNeID.

Thứ ba - 11/04/2023 20:39
Ứng dụng VNeID tích hợp nhiều thông tin có thể giúp công dân thay thế thẻ CCCD gắn chíp với những giấy tờ đã được tích hợp vào tài khoản định danh điện tử. Hiện nay, với tài khoản định danh điện tử mức độ 2, người dân có thể tự tích hợp bằng lái xe, thẻ BHYT vào ứng dụng VNeID tại nhà. Các bước thực hiện cụ thể như sau:
Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VNeID
Bước 2: Kiểm tra phiên bản của ứng dụng. Lưu ý là để tự tích hợp bằng lái xe vào ứng dụng VNeID thì ứng dụng phải là phiên bản 2.0.4 trở lên.
Để kiểm tra phiên bản ứng dụng, người dùng nhấn chọn “Cá nhân”. Phiên bản của ứng dụng sẽ nằm ở cuối trang.
Nếu ứng dụng chưa phải là phiên bản 2.0.4 trở lên, thì người dân vào Appstore hoặc CH Play để tải hoặc cập nhật ứng dụng.
Bước 3: Chọn “Ví giấy tờ”. Sau đó chọn “Tích hợp thông tin”
Bước 4: Chọn “Tạo mới yêu cầu”
Bước 5: Nhấn vào dấu mũi tên và chọn Giấy phép lái xe hoặc Thẻ BHYT
Bước 6: Nhập các thông tin tích hợp theo yêu cầu, gồm:
- Số giấy phép lái xe hoặc số thẻ BHYT
- Hạng giấy phép lái xe.
Cuối cùng, nhấn vào “Gửi yêu cầu”
Bước 7: Kiểm tra lại yêu cầu
Để kiểm tra lại yêu cầu của mình có được hệ thống ghi nhận hay chưa, người dùng chọn “Ví giấy tờ”, sau đó chọn Giấy phép lái xe hoặc thẻ BHYT.
Chọn “Chờ xác thực”. Nếu hệ thống hiển thị thông tin như hình thì hệ thống đã ghi nhận yêu cầu.
Tùy vào thông tin của mỗi công dân mà yêu cầu tích hợp Giấy phép lái xe, Thẻ BHYT sẽ có thời gian giải quyết khác nhau.
Thu Trang