05:52 ICT Thứ năm, 21/02/2019

Menu

MENU

HCM
6 điều bác hồ dạy cand
thong tin liet sy
Gương người tốt việc tốt

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 48

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 43


Hôm nayHôm nay : 689

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 56201

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2303855

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

CAND

Huy động sức mạnh toàn dân trong công tác chuyển hóa địa bàn

Thứ sáu - 27/04/2018 16:22
Thời gian qua, công tác chuyển hóa địa bàn tại huyện Tuần Giáo đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Các loại tội phạm và tai tệ nạn xã hội từng bước được kiềm chế và đẩy lùi, đời sống nhân dân ngày một nâng cao. Có được kết quả ấy chính là nhờ những biện pháp sâu sát cơ sở, gắn bó với quần chúng nhân dân, huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị của CBCS Công an huyện Tuần Giáo.
          Hiện nay, trên địa bàn huyện Tuần Giáo có ba xã là Chiềng Đông, Chiềng Sinh, Quài Tở được lựa chọn là các địa bàn chuyển hóa. Đây là các xã tập trung phần lớn là nhân dân các dân tộc sinh sống, trình độ dân trí không đồng đều, cuộc sống của nhân dân còn nhiều khó khăn. Đây cũng chính là điều kiện nảy sinh các loại tội phạm, nhất là tội phạm mua bán người, buôn bán lẻ các chất ma túy, tuyên truyền trái pháp luật lợi dụng hoạt động khiến tình hình ANTT tại các xã này đã có thời điểm được đánh giá là phức tạp và đặc biệt phức tạp.
          Trước tình hình đó, Công an huyện Tuần Giáo đã xác định cần phải có những giải pháp cấp bách nhằm ổn định tình hình ANCT, TT ATXH trên địa bàn. Trong đó đặc biệt chú trọng vào công tác tăng cường CBCS xuống cơ sở “ba cùng” với nhân dân; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, tích cực đấu tranh tố giác tội phạm, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại cơ sở.
 

Tăng cường xuống cơ sở bám, nắm địa bàn bảo đảm ANTT tại địa phương
          Ngay sau khi được triển khai, đồng loạt CBCS các đội nghiệp vụ Công an huyện đã tăng cường xuống các địa bàn được phân công phụ trách, tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương các giải pháp nhằm ổn định tình hình địa bàn. Trong đó tập trung sâu sát xuống từng bản, từng khu dân cư và tới từng hộ gia đình tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho các tầng lớp nhân dân, nhất là tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Không chỉ tuyên truyền về đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, lực lượng Công an còn thường xuyên thông báo về tình hình ANTT xảy ra trên địa bàn, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng để nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác. Bên cạnh công tác tuyên truyền tập trung, lực lượng Công an đã tới tận nhà, gặp gỡ từng người để công tác tuyên truyền đạt hiệu quả cao.
          Xã Chiềng Đông là địa bàn trực tiếp có đường quốc lộ đi qua, quần chúng nhân dân chủ yếu là dân tộc Thái sinh sống. Do cuộc sống còn nhiều khó khăn, nên trong thời gian qua trên địa bàn thường xuất hiện tình trạng một số người bỏ đi xuất khẩu lao động trái phép. Đặc biệt là tình trạng một số phụ nữ, thậm chí là trẻ em vắng mặt tại địa bàn nghi bị lừa bán. Trước tình hình đó, lực lượng Công an đã không quản ngại khó khăn, bám cơ sở, bám địa bàn đẩy mạnh công tác nghiệp vụ cơ bản, trong đó tập trung vào các giải pháp như tranh thủ người có uy tín tại cộng đồng, nâng cao vai trò, trách nhiệm của lực lượng Công an xã, Công an viên trong công tác nắm hộ, nắm khẩu, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động tới những gia đình có phụ nữ, trẻ em dễ trở thành mục tiêu của các đối tượng phạm tội mua bán người nhắm đến. Không chỉ giúp các em nâng cao kiến thức pháp luật, tự bảo vệ bản thân, lực lượng Công an còn tư vấn cho họ các giải pháp học tập, lao động sản xuất, tìm việc làm ổn định ngay trên chính mảnh đất quê hương mình. Chính vì thế thời gian qua, trên địa bàn xã Chiềng Đông không ghi nhận trường hợp nào vắng mặt nghi bị lừa bán, tình trạng xuất khẩu lao động, làm thuê trái phép cũng giảm đáng kể.

Lực lượng Công an đã tới tận nhà, gặp gỡ từng người để tuyên truyền phòng chống tội phạm mua bán người
 
          Cho đến thời điểm này, dù còn nhiều khó khăn, song cuộc sống của nhân dân tại huyện Tuần Giáo nói chung, các xã Chiềng Sinh, Chiềng Đông, Quài Tở nói riêng đã vơi đi những vất vả, tình hình ANCT, TT ATXH được giữ vững và dần đi vào ổn định. Kinh tế xã hội phát triển, nhân dân thêm tin, thêm yêu, gắn bó và hết lòng ủng hộ, giúp đỡ lực lượng Công an hoàn thành nhiệm vụ của mình. Có được kết quả ấy, bên cạnh sự quan tâm của Đảng, Nhà nước tới những địa bàn khó khăn, cách trở mà còn là những hy sinh thầm lặng, những bước chân không mỏi của mỗi CBCS Công an tại cơ sở. Và hôm nay, những hình ảnh quân dân thắm thiết ấy đã in bóng trên khắp các nẻo đường Tuần Giáo - Điện Biên.

Tác giả bài viết: Tùng Linh

Nguồn tin: congan.dienbien.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2008
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
ho chieu
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp