14:46 EDT Thứ năm, 28/03/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Huyện Mường Ảng gặp mặt lực lượng Công an xã bán chuyên trách

Chủ nhật - 12/06/2022 20:41
Ngày 8/6, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Mường Ảng tổ chức Hội nghị gặp mặt lực lượng công an xã bán chuyên trách và bảo vệ dân phố năm 2022. Chủ trì hội nghị có đ/c Nguyễn Tiến Đạt, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; Đại tá Giàng Páo Sính, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND,UBND huyện; đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh và 118 đ/c là lực lượng công an xã bán chuyên trách thuộc 10 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Huyện Mường Ảng gặp mặt lực lượng Công an xã bán chuyên trách và bảo vệ dân phố

Thời gian qua, lực lượng công an xã bán chuyên trách, bảo vệ dân phố huyện Mường Ảng đã chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương đề ra nhiều chủ trương, giải pháp công tác, giải quyết kịp thời những vấn đề phức tạp nổi lên tại cơ sở, tạo môi trường an toàn, ổn định, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh trên địa bàn huyện. Đã tham mưu xây dựng, củng cố, nhân rộng các mô hình, các tổ chức quần chúng làm công tác ANTT ở cơ sở; phối hợp tổ chức 754 buổi tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật có lien quan đến công tác phòng, chống mua bán người gắn với thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” với sự tham gia của trên 35.000 lượt người; 90 hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” với 45.060 lượt người tham gia. Đã và đang tiếp tục phối hợp thực hiện tốt công tác quản lý đối với các đối tượng trên địa bàn; vận động 650 người nghiện ma túy đăng ký, cai nghiện tại gia đình và cộng đồng; bắt và vận động ra đầu thú 18 đối tượng có quyết định truy nã, trốn thi hành án… Từ năm 2007 đến nay đã phối hợp với Công an huyện điều tra làm rõ 976 vụ, 1.155 đối tượng phạm tội và vi phạm pháp luật.

Lực lượng Công an xã bán chuyên trách, bảo vệ dân phố phối hợp với Công an chính quy tăng cường TTKS, bảo đảm ANTT tại địa bàn

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Tiến Đạt, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy và Đại tá Giàng Páo Sính, Phó Giám đốc công an tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những thành tích lực lượng Công an xã bán chuyên trách và bảo vệ dân phố huyện Mường Ảng đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị, lực lượng Công an bán chuyên trách và bảo vệ dân phố huyện Mường Ảng tiếp tục đóng góp công sức và trí tuệ tham gia ý kiến xây dựng, động viên hỗ trợ lực lượng Công an chính quy ở cơ sở nắm chắc tình hình, góp phần xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc từ cơ sở.

Các cá nhân được khen thưởng có thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm ANTT tại cơ sở

Tại hội nghị, UBND huyện Mường Ảng đã tổ chức trao Giấy khen cho 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm ANTT tại cơ sở./.

Tác giả bài viết: Nông Tuấn