04:39 EDT Thứ ba, 19/03/2024

Hôm nayHôm nay : 193736

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Huyện Tủa Chùa tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ

Thứ năm - 17/10/2019 06:28
Từ ngày 09 - 11/10/2019, huyện Tủa Chùa đã tổ chức diễn tập KVPT năm 2019. Sau 3 ngày tổ chức, cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Tủa Chùa đã kết thúc thành công, hoàn thành mục tiêu kế hoạch đề ra, đảm bảo an toàn về người, vũ khí, trang bị kỹ thuật.
Chiều ngày 09/10/2019, tại Nhà văn hoá huyện Tủa Chùa đã diễn ra Lễ khai mạc cuộc diễn tập; dự cuộc diễn tập có đồng chí Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Điện Biên, đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ các huyện: Tủa Chùa, Nậm Pồ, Mường Ảng năm 2019, đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành trong tỉnh. Lực lượng tham gia diễn tập gồm: hệ thống chính trị của huyện, xã và lực lượng vũ trang địa phương. Đây là cuộc diễn tập khu vực phòng thủ một bên hai cấp trên bản đồ và thực địa, có một phần thực binh.

Đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ năm 2019 phát biểu khai mạc

Ngay sau lễ khai mạc, khung diễn tập đã bước vào diễn tập với các hội nghị của Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Huyện ủy, nghe báo cáo tình hình của các lực lượng, ra nghị quyết lãnh đạo và chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; thực hành xử trí tình huống A2 giải tán đám đông, tụ tập gây rối bạo loạn và thực binh bắn chiến đấu.

Hội nghị của Ban Thường vụ Huyện ủy ra nghị quyết lãnh đạo chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng

Ở phần thực binh đã thể hiện trình độ, kỹ thuật, chiến thuật cao khả năng hiệp đồng chặt chẽ, hành động thuần thục, mau lẹ và kiên quyết trong việc đánh phá số đối tượng cầm đầu, xúi giục nhân dân gây rối, biểu tình, giải tán đám đông. Đây là một trong những công tác đòi hỏi xử lý nhanh nhạy, khôn khéo mà lực lượng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Tủa Chùa hoàn thành tốt, thể hiện sự chính quy, tinh nhuệ của lực lượng CAND, góp phần củng cố niềm tin nhân dân, cấp uỷ chính quyền địa phương vào lực lượng Công an trước những tình huống phức tạp về ANCT.

Một số hình ảnh của xử trí tình huống A2

Thông qua diễn tập nhằm nâng cao nhận thức về công tác quân sự, quốc phòng an ninh địa phương trong tình hình mới; nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, chỉ huy, điều hành của cấp uỷ chính quyền địa phương; trình độ tổ chức, chỉ huy hiệp đồng và năng lực làm tham mưu của chỉ huy và cơ quan quân sự, công an, các ban ngành, đoàn thể của huyện trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng KVPT vững chắc, làm thất bại âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hoà bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; sẵn sàng đối phó khi có chiến tranh xảy ra. Phát biểu tại Lễ bế mạc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Tủa Chùa năm 2019, đồng chí Lò Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ đánh giá cao cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Tủa Chùa, đạt 8,54 điểm và xếp loại Giỏi.

Đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ trao Bằng khen cho 03 tập thể có thành tích xuất sắc

Kết thúc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Tủa Chùa năm 2019, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 03 tập thể, huyện Tủa Chùa cũng đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chuẩn bị, tổ chức thực hiện cuộc diễn tập./.

Tác giả bài viết: Công Việt