15:46 EDT Thứ sáu, 26/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Kết quả 1 tháng triển khai thực hiện Nghị định 100/2019/NĐ-CP

Thứ sáu - 07/02/2020 03:24
Sau 1 tháng  ra quân tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm giao thông liên quan đến nồng độ cồn theo Nghị định 100 của Chính phủ, đến nay, đại đa số nhân dân trên địa bàn tỉnh Điện Biên đồng tình ủng hộ. Người điều khiển phương tiện tham gia giao thông có sử dụng rượu bia giảm mạnh, góp phần tích cực vào công tác bảo đảm TTATGT trên địa bàn toàn tỉnh.
Nghị định số 100 của Chính phủ chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2020, phòng CSGT Công an tỉnh đã phối hợp cùng Đội Cảnh sát GTTT và CĐ Công an các huyện, thị xã, thành phố triển khai công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho người dân về tác hại sử dụng rượu, bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Nghị định số 100 của Chính phủ điều chỉnh mức xử phạt tăng cao đối với nhiều hành vi vi phạm quy định về điều khiển phương tiện tham gia giao thông; trong đó có lỗi vi phạm về nồng độ cồn theo luật phòng, chống tác hại của rượu, bia đã nhanh chóng tác động đến nhận thức của nhân dân trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Nhân dân đồng tình ủng hộ và nhận thức rõ đã uống rượu, bia thì không lái xe, góp phần giảm thiểu những vụ tai nạn thương tâm mà nguyên nhân chủ yếu là từ rượu, bia gây ra.

Description: Description: D:\Gửi trang thông tin điện tử\Năm 2020\Tháng 2\Ngày 07.02\ảnh TTĐT 07.02\nồng độ cồn\IMG_0554.JPG
Lực lượng CSGT Công an tỉnh lập chốt kiểm tra nồng độ cồn

Trong 01 giờ lập chốt, lực lượng CSGT tiến hành kiểm tra nồng độ cồn ngay trước cổng Nhà khách Trúc An, đã có 09 trường hợp vi phạm, trong đó có 07 lỗi liên quan đến nồng độ cồn. Các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn đã giảm hơn so với thời gian trước, đây là dấu hiệu tích cực thể hiện việc người dân có ý thức nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về nồng độ cồn khi tham gia giao thông. Theo số liệu từ Đội Cảnh sát giao thông Công an thành phố Điện Biên Phủ, qua kiểm tra từ ngày 01/01 đến ngày 05/02/2020, đơn vị đã phát hiện, xử lý 112 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ, trong đó 33 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, tước 8 giấy phép lái xe, thu nộp kho bạc nhà nước hơn 200 triệu đồng.

Description: Description: D:\Gửi trang thông tin điện tử\Năm 2020\Tháng 2\Ngày 07.02\ảnh TTĐT 07.02\nồng độ cồn\IMG_0551.JPG
Lực lượng CSGT kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông

Description: Description: D:\Gửi trang thông tin điện tử\Năm 2020\Tháng 2\Ngày 07.02\ảnh TTĐT 07.02\nồng độ cồn\IMG_0562.JPG
Lực lượng CSGT lập biên bản xử lý các trường hợp vi phạm

Hạn chế rượu bia không chỉ là câu chuyện của riêng Việt Nam mà ở nhiều nước trên thế giới, điều khiển xe khi có nồng độ cồn vượt quá mức quy định sẽ bị phạt rất nặng, các chi phí giải quyết vấn đề pháp lý có liên quan cũng rất tốn kém. Chính vì thế, để bảo đảm an toàn cho bản thân, gia đình và xã hội, mỗi người dân hãy nâng cao ý thức, không sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, làm giảm thiểu va chạm, tai nạn giao thông và các vụ việc phức tạp do người uống rượu bia say gây ra, góp phần bảo đảm TTATGT trên địa bàn toàn tỉnh./.

Tác giả bài viết: Thu Trang