07:29 EDT Thứ bảy, 20/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Khai giảng lớp đào tạo cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung khóa 2 mở tại Công an tỉnh Điện Biên, niên khóa 2019 - 2021

Thứ sáu - 29/11/2019 04:58
Ngày 26/11/2019, Học viện ANND tổ chức Lễ khai giảng lớp đào tạo Cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung, khóa 2 mở tại Công an tỉnh Điện Biên.  Dự buổi lễ có Thiếu tướng Lê Văn Thắng - Giám đốc Học viện ANND, Đại tá Tráng A Tủa - Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, đại diện lãnh đạo các phòng Công an tỉnh, các đơn vị chức năng thuộc Học viện và 41 học viên tham dự khóa học.
Công tác đào tạo, bồi dưỡng kiến thức trình độ cao cấp lý luận chính trị cho đội ngũ lãnh đạo, chỉ huy các cấp trong Công an nhân dân, xây dựng người cán bộ công an có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước và sự nghiệp cách mạng là hết sức quan trọng, góp phần xây dựng, củng cố vững chắc vai trò nòng cốt của đội ngũ lãnh đạo, chỉ huy trong Công an nhân dân. Khóa học có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với công tác giáo dục chính trị, nhằm trang bị, cập nhật, bổ sung cho học viên những kiến thức về lý luận chính trị theo chương trình đào tạo trình độ cao cấp lý luận chính trị do Bộ Công an ban hành, góp phần nâng cao trình độ, chuẩn hóa các chức danh lãnh đạo, chỉ huy cho Công an các đơn vị, địa phương trên toàn quốc. Với thời gian của khóa học là 18 tháng (từ tháng 11/2019 - 05/2021), các học viên sẽ phải tham gia theo học 19 môn, 01 chuyên đề ngoại khóa theo chương trình khung của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; và 31 chuyên đề đặc thù của ngành Công an trong chương trình đào tạo của Học viện ANND thiết kế, bổ sung.
Phát biểu tại Lễ khai giảng, Thiếu tướng Lê Văn Thắng - Giám đốc Học viện ANND cũng đề nghị các đơn vị chức năng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các học viên trong quá trình học tập. Các đồng chí học viên cần phát huy tinh thần tự giác và trách nhiệm cao nhất trong quá trình học tập; chấp hành nghiêm chỉnh nội quy, quy chế của lớp học, hoàn thành tốt khóa học theo kế hoạch đề ra. Đồng chí cũng hy vọng rằng, những kiến thức lý luận và thực tiễn đã được học tại khóa học sẽ hỗ trợ hiệu quả cho các đồng chí học viên trong quá trình triển khai công tác, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Tác giả bài viết: Thu Trang