09:29 EDT Thứ năm, 18/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ cho Công an các tỉnh Bắc Lào

Chủ nhật - 06/11/2022 22:17
Sáng ngày 31/10, Công an tỉnh tổ chức khai mạc lớp tập huấn, trao đổi nghiệp vụ về công tác tham mưu, quản lý nhà nước về tôn giáo cho CBCS Công an 6 tỉnh Bắc Lào.

Toàn cảnh khai mạc.

Lợi dụng sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, các thế lực thù địch, phản động đã tăng cường tuyên truyền, phát triển các tôn giáo mới, lạ, tà đạo vào khu vực Tây Bắc Việt Nam và các tỉnh Bắc Lào nhằm thực hiện âm mưu "tôn giáo hóa" vùng dân tộc, tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội hai nước.
Nhằm chủ động trao đổi, cập nhật, củng cố, bổ sung nhận thức về âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động lợi dụng tôn giáo xâm phạm ANQG để chủ động xây dựng phương án phòng ngừa, đấu tranh, Công an tỉnh Điện Biên tổ chức tập huấn, trao đổi kinh nghiệp nghiệp vụ với Công an 6 tỉnh Bắc Lào về chuyên đề “Công tác tham mưu, phối hợp quản lý nhà nước về tôn giáo”.

Đại tá Giàng Páo Sính, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu khai mạc.

Đại tá Giàng Páo Sính, Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các đồng chí báo cáo viên cần chuẩn bị kĩ nội dung trao đổi, lấy ví dụ phù hợp, có tính thời sự về các hoạt động của tội phạm lợi dụng tôn giáo xâm phạm ANQG. Chú trọng các nội dung: cập nhật tình hình tôn giáo ở Việt Nam và tỉnh Điện Biên; chủ trương, quan điểm của Đảng, Nhà nước Việt Nam về tôn giáo và giải quyết vấn đề tôn giáo; công tác quản lý nhà nước về tôn giáo và đấu tranh với hoạt động lợi dụng tôn giáo xâm phạm ANQG./.

Tác giả bài viết: Văn Hiển