05:33 EDT Thứ tư, 24/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng Cảnh sát điều tra và kỹ thuật hình sự năm 2020

Thứ sáu - 06/03/2020 04:40
c
Từ thực tiễn công tác điều tra, truy tố các vụ việc mang tính hình sự và vai trò quan trọng của công tác khám nghiệm hiện trường. Công an tỉnh Điện Biên đã chủ động phối hợp với Học viện CSND mở lớp tập huấn nghiệp vụ cho các đồng chí làm công tác điều tra trong Công an Điện Biên và các đồng chí kiểm sát viên của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh. Trong thời gian 5 ngày, 120 học viên là CBCS các lực lượng Công an tỉnh Điện Biên và Kiểm sát viên VKSND tỉnh Điện Biên sẽ được tiếp thu các chuyên đề về: Những nội dung mới của Bộ Luật hình sự, Bộ Luật tố tụng hình sự năm 2015; các Thông tư hướng dẫn thi hành Bộ Luật tố tụng hình sự năm 2015; công tác ghi âm, ghi hình trong hỏi cung bị can; công tác khám nghiệm hiện trường; dấu vết hình sự; kỹ năng tham dự phiên tòa của điều tra viên và các giải pháp.

Description: D:\Gửi trang thông tin điện tử\Năm 2020\Tháng 3\Ngày 6.3\ảnh 6.3.2020\IMG_0908.JPG
Học viên tham dự Lễ khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng Cảnh sát điều tra và kỹ thuật hình sự năm 2020
Description: D:\Gửi trang thông tin điện tử\Năm 2020\Tháng 3\Ngày 6.3\ảnh 6.3.2020\IMG_0912.JPG
Đại tá Tráng A Tủa – Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Lễ khai giảng
Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng, Đại tá Tráng A Tủa, Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: các đồng chí giảng viên đảm bảo giảng dạy theo đúng nội dung, chương trình đã được phê duyệt; sử dụng đồng bộ các phương pháp giảng dạy đa dạng, nhiệt tình, giải thích thấu đáo những vấn đề học viên đặt ra. Các đồng chí học viên cần xác định rõ động cơ, mục đích và thái độ học tập nghiêm túc; nâng cao tinh thần tự giác, tích cực học tập, giúp đỡ lẫn nhau để hoàn thành chương trình học tập với kết quả cao nhất. Thông qua lớp tập huấn sẽ giúp cho mỗi đồng chí bổ sung thêm kiến thức về khám nghiệm hiện trường, rèn luyện kỹ năng và nâng cao khả năng điều tra, giải quyết các vụ việc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác trong tình hình hiện nay./.

Tác giả bài viết: Thu Trang