10:19 EDT Thứ sáu, 26/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Khánh thành Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thứ ba - 21/01/2020 21:27
Ngày 20/01, Công an tỉnh Điện Biên đã tổ chức khánh thành nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là công trình văn hóa, tri ân, là nơi giáo dục truyền thống, bồi dưỡng tư tưởng, đạo đức, tác phong, lối sống của mỗi CBCS Công an Điện Biên.

Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh cùng toàn thể CBCS Công an Điện Biên tại Lễ khánh thành Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh là công trình đóng góp tự nguyện cả về công sức và vật chất của toàn lực lượng Công an Điện Biên, được khởi công xây dựng từ tháng 10/2019 trong khuôn viên Công an tỉnh. Công trình có diện tích 900m2, được thiết kế theo kiến trúc truyền thống đồng bằng Bắc Bộ, vừa trang nghiêm vừa giản dị như tâm hồn của Bác. Bao quanh khuôn viên là hàng hoa râm bụt gợi nhớ đến hình ảnh quê hương Bác Hồ tại Nam Đàn - Nghệ An; đằng sau là dãy tre đằng ngà - biểu tượng cho truyền thống anh hùng, cách mạng kiên trung của dân tộc Việt Nam. Nhà tưởng niệm được làm bằng gỗ với kiến trúc cổ, tất cả đã tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh, trang trọng và linh thiêng. Công trình nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh hoàn thành, mỗi CBCS Công an Điện biên như thấy Bác luôn hiện diện, tự nhắc mình phải luôn học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm ANTT, vì nhân dân phục vụ./.

Thiếu tướng Sùng A Hồng - Giám đốc Công an tỉnh dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tác giả bài viết: Trường Long