07:45 EDT Thứ sáu, 19/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Khối CSND ký giao ước thi đua “Vì ANTQ”

Thứ sáu - 10/01/2020 04:57
Ngày 06/01, Khối CSND Công an tỉnh tổ chức Hội nghị ký giao ước thi đua “Vì ANTQ” năm 2020. Dự hội nghị có các đồng chí đại diện thường trực các khối thi đua, Công an các huyện, thị xã, thành phố cùng lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh.
Thực hiện nội dung phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” do Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh phát động, khối Cảnh sát nhân dân đã xây dựng kế hoạch phát động phong trào thi đua năm 2020. Trong đó, tập trung rà soát, đánh giá, tiến hành điều tra cơ bản, toàn diện các tuyến, địa bàn, lĩnh vực, hệ loại đối tượng, mục tiêu trọng điểm; triển khai lực lượng xuống các địa bàn trọng điểm phức tạp; thường xuyên mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy, môi trường, thực hiện có hiệu quả các giải pháp phòng, chống tội phạm liên quan đến “tín dụng đen”, tội phạm ma túy; phấn đấu tỷ lệ điều tra, khám phá các vụ án hình sự đạt 85% trở lên, trong đó trọng án đạt tỷ lệ 95% trở lên. Tổ chức cấp đổi, cấp mới các giấy tờ công dân liên quan đến việc sáp nhập, đổi tên địa giới hành chính; cải cách thủ tục hành chính, quản lý tốt ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT; đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp tuyên truyền, nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về ATGT, kiềm chế,làm giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí; tăng cường công tác thanh, kiểm tra, xử lý vi phạm về an toàn PCCC; thường trực chiến đấu, sẵn sàng ra quân nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ cấp trên giao phó; chủ động xây dựng và triển khai thực hiện các phương án, kế hoạch bảo vệ mục tiêu, cơ sở giam giữ; tích cực tham mưu với Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh để tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh đề ra các chủ trương, giải pháp chỉ đạo, lãnh đạo huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia phòng chống tội phạm, tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ các phương án, kế hoạch bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh, góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn./.

Các đơn vị trong Khối CSND ký giao ước thi đua “Vì ANTQ” năm 2020

Tác giả bài viết: Trường Long