21:00 EDT Thứ tư, 29/03/2023

Menu

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 1050

Máy chủ tìm kiếm : 48

Khách viếng thăm : 1002


Hôm nayHôm nay : 45739

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 949710

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 31894134

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

CAND

Khối trường Công an tổ chức thi đánh giá năng lực để xét tuyển 2022

Chủ nhật - 27/02/2022 21:24
Năm 2022, ngoài xét tuyển thẳng và xét tuyển thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, năm 2022, các học viện, trường công an sẽ xét tuyển kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD-ĐT với bài thi đánh giá năng lực của Bộ Công an.

Theo đại diện Cục Đào tạo - Bộ Công an, năm 2022, 8 trường, học viện ngành công an sẽ áp dụng 3 phương thức tuyển sinh, trong đó có phương thức kết hợp giữa điểm thi tốt nghiệp THPT và kết quả bài thi đánh giá năng lực do Bộ Công an tổ chức.

Tối 20/2, trong buổi tư vấn tuyển sinh trực tuyến về những lưu ý trong lựa chọn ngành quân đội, công an do Báo Tuổi Trẻ tổ chức, Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn, chuyên viên chính, Cục Đào tạo Bộ Công an cho biết năm 2022, 8 trường, học viện trong khối ngành Công an sẽ áp dụng 3 phương thức tuyển sinh:

- Tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT;

- Xét tuyển chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (quy định như năm 2021)

- Kết hợp giữa điểm thi tốt nghiệp THPT và kết quả bài thi đánh giá năng lực do Bộ Công an tổ chức.

"Với phương thức kết hợp 2 kết quả thi, sẽ tính theo tỷ lệ 60% là kết quả bài đánh giá năng lực, 40% kết quả thi tốt nghiệp THPT. 

Nội dung bài thi đánh giá năng lực do Bộ Công an tổ chức, ngoài việc kiểm tra kiến thức, kỹ năng trong chương trình phổ thông thí sinh đã học thì sẽ có các nội dung kiểm tra về tư duy logic, khả năng phán đoán, xử lý tình huống, gắn với yêu cầu đào tạo đặc thù của ngành công an"- Ông Nguyễn Mạnh Tuấn cho biết.

Theo ông Tuấn, bài thi đánh giá năng lực của Bộ Công an được tổ chức thi trong 1 buổi, tổ chức  sau kỳ thi tốt nghiệp THPT, với hai phần trắc nghiệm và tự luận. Phần trắc nghiệm có nội dung tương ứng với môn học theo tổ hợp xét tuyển và trắc nghiệm kiểm tra tư duy logic, các năng lực cần thiết với ngành Công an. Phần tự luận là phần kiểm tra kiến thức môn Văn học, Toán học. 

Ông Tuấn cũng cho biết tuyển sinh công an năm 2022 cũng có một số điều chỉnh. Cụ thể sẽ điều chỉnh quy định về chiều cao đối với thí sinh nam, tăng từ 1m62 lên 1m64, quy định với nữ giữ nguyên là 1m58. Riêng với thí sinh người dân tộc thiểu số quy định chiều cao là 1m62 với nam và 1m56 với nữ.

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn cho biết khoảng tháng 3-2022, Bộ Công an sẽ thông báo chỉ tiêu tuyển sinh của các trường, học viện trong ngành Công an và thông tin cụ thể hơn về bài thi đánh giá năng lực.

Bộ Công an dự kiến sẽ tổ chức bài thi đánh giá năng lực ngay sau kỳ thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD-ĐT. Bài thi này sẽ có cấu trúc 2 phần gồm phần trắc nghiệm và phần tự luận.

Phần trắc nghiệm thi đánh giá năng lực vào các trường công an bao gồm: Kiến thức về khoa học tự nhiên, kiến thức xã hội, ngoại ngữ phù hợp với tổ hợp đăng ký xét tuyển vào các học viện, trường công an; tập trung kiểm tra kiến thức trong chương trình THPT hiện hành, độ khó cao hơn so với đề thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD-ĐT để tăng khả năng phân loại thí sinh; phần tư duy logic tập trung kiểm tra các kỹ năng ghi nhớ, phán đoán, suy luận, đánh giá, nhận xét của thí sinh phù hợp với lĩnh vực công tác công an.

Ở phần tự luận, thí sinh sẽ được lựa chọn một trong hai nội dung là Văn học, nghị luận xã hội hoặc giải toán.

Tổng thời gian làm bài thi đánh giá năng lực vào các trường công an là 180 phút, trong đó phần trắc nghiệm chiếm 90 phút, phần tự luận 90 phút. Đề thi minh họa sẽ được Bộ Công an công bố công khai cho thí sinh và xã hội biết trong thời gian tới.

Năm 2022, các học viện, trường công an sẽ xét tuyển kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD-ĐT với bài thi đánh giá năng lực của Bộ Công an

                                                                                 (Ảnh minh họa).

Cách tính điểm xét tuyển các trường công an năm 2022: Với phương thức này, kết quả bài thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD-ĐT sẽ chiếm 40% tổng điểm xét tuyển; kết quả bài thi đánh giá năng lực chiếm 60% tổng điểm xét tuyển. Điểm trên được quy về thang điểm phù hợp theo quy định của Bộ GD-ĐT, cộng với điểm ưu tiên khu vực, đối tượng theo quy định của Bộ GD-ĐT và Bộ Công an.

Trong trường hợp do dịch bệnh, không tổ chức được bài thi đánh giá năng lực, điểm xét tuyển được thực hiện như năm 2021, trong đó kết quả học bạ THPT chiếm 25% tổng điểm xét tuyển; kết quả thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD-ĐT chiếm 75% tổng điểm xét tuyển.

Trường hợp do dịch bệnh, không tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD-ĐT, không tổ chức bài thi đánh giá năng lực của Bộ Công an, các trường sẽ sử dụng kết quả học bạ THPT làm điểm xét tuyển tương tự như xét tuyển các thí sinh được đặc cách tốt nghiệp do ảnh hưởng của dịch bệnh xét tuyển trong năm 2021.

Thí sinh phải kiểm tra thể lực

Về công tác sơ tuyển vào các trường công an năm 2022, Cục Đào tạo, Bộ Công an cho biết, các thí sinh sẽ được kiểm tra các tiêu chuẩn theo quy định về tuyển sinh vào lực lượng công an nhân dân. Đơn vị sơ tuyển sẽ kiểm tra thông tin cá nhân, học lực, hạnh kiểm tại học bạ, phẩm chất đạo đức, quá trình công tác, kiểm tra sức khỏe, thẩm tra, xác minh, kết luận tiêu chuẩn chính trị.

Ngoài ra, thí sinh phải được kiểm tra khả năng vận động thông qua việc lựa chọn 2 trong số các nội dung rèn luyện thể lực gồm: chạy 100m, chạy 1500m (đối với nam), chạy 800m (đối với nữ), bật xa tại chỗ, co tay xà đơn. Việc kiểm tra này chỉ tính đạt hoặc không đạt.

Tại thời điểm kiểm tra, thí sinh vì lý do đau ốm, chữa bệnh không thể kiểm tra được, công an nơi sơ tuyển cho thí sinh được kiểm tra vào một buổi khác trước thời điểm gửi hồ sơ xét tuyển về các học viện, trường đại học công an nhân dân.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

vi phạm quy định về pccc
Công khai  kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm
Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2015
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp