11:59 EDT Thứ sáu, 26/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Kiểm tra, đánh giá kết quả huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy và CNCH 6 tháng đầu năm 2023

Thứ hai - 29/05/2023 21:51
Sáng ngày 10/5, dưới sự chủ trì của Đại tá Vũ Tiến Dũng, Phó Giám đốc, Công an tỉnh Điện Biên tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ 6 tháng đầu năm 2023.
Đây là đợt kiểm tra nhằm đánh giá toàn diện, thực chất về mức độ đáp ứng các điều kiện phục vụ công tác của CBCS. Đồng thời, rút kinh nghiệm, phát huy ưu điểm và đề ra các biện pháp khắc phục tồn tại trong công tác tổ chức huấn luyện chữa cháy và CNCH.
Vận hành và sử dụng thiết bị túi nâng cứu người bị mắc kẹt trong gầm xe ô tô khi bị tai nạn giao thông
 Nội dung kiểm tra gồm 02 phần, lý thuyết và thực hành. Phần lý thuyết tập chung vào một số nội dung như: Lý thuyết về kỹ thuật cá nhân, kỹ chiến thuật, đội hình chữa cháy, đội hình CNCH, phương án chữa cháy, phương án CNCH, quản lý, bảo quản, bảo dưỡng phương tiện, thiết bị chữa cháy và CNCH, công tác chỉ huy chữa cháy và CNCH, sử lý văn bản quy phạm pháp luật, văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về công tác chữa cháy và CNCH. Phần thực hành, kiểm tra việc tổ chức hoạt động chữa cháy đối với đám cháy nhà liền kề, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh, trạm biến áp, cửa hàng kinh doanh xăng dầu, khí đốt hóa lỏng. Kiểm tra việc tổ chức hoạt động CNCH đối với một số loại sự cố, tai nạn như: tai nạn sập đổ nhà, công trình, có người mắc kẹt trong nhà, tai nạn giao thông đường bộ, sạt lở đất, đá, sự cố tai nạn trên cao, dưới sâu. Kiểm tra công tác chỉ huy các đội hình chữa cháy, đội hình CNCH, thao tác, vận hành sử dụng các trang thiết bị, công cụ hỗ trợ, phương tiện, kỹ chiến thuật chữa cháy và CNCH, sử dụng thiết bị cắt, thiết bị banh tách, sử dụng túi nâng v..vv… Kết quả buổi kiểm tra 100% CBCS đạt từ Khá, Giỏi trở lên./.

Tác giả bài viết: Nông Tuấn