18:56 EDT Thứ ba, 23/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Kiểm tra kết quả triển khai, thực hiện Đề án 06.

Thứ hai - 27/06/2022 03:53

Từ ngày 18/5 đến 10/6, Đoàn kiểm tra Ban chỉ đạo Đề án 06 tỉnh Điện Biên do Đại tá Vũ Tiến Dũng - Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra kết quả triển khai, thực hiện Đề án tại 10 đơn vị cấp huyện, 17 đơn vị cấp xã trên địa bàn tỉnh.
Đến thời điểm hiện tại, 100% các xã thành lập Tổ công tác thực hiện Đề án; 8/10 đơn vị triển khai mô hình điểm thực hiện Đề án 06. Qua kiểm tra, cơ bản các đơn vị đáp ứng yêu cầu về cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực để thực hiện kết nối, chia sẻ với hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư phục vụ dịch vụ công trực tuyến và chuyển đổi số quốc gia. Tuy nhiên, toàn tỉnh vẫn còn 11.888 hộ dân chưa sử dụng điện lưới, 62 bản chưa có dịch vụ viễn thông, mạng 3G, 4G yếu dẫn đến việc sử dụng các dịch vụ công còn gặp nhiều khó khăn. Toàn tỉnh hiện có 962 tài khoản đề nghị kết nối vào hệ thống Cơ sở DLQG về dân cư; 14/25 dịch vụ công thiết yếu đã được triển khai ở mức độ 3,4.
Đã có 460 TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện và xã được đưa vào cung cấp dịch vụ, tỷ lệ cung cấp dịch vụ công trực tuyến trên Hệ thống thông tin giải quyết TTHC đạt 22,59% đối với cấp huyện và 9,63% đối với cấp xã. Đối với việc triển khai nhóm tiện ích phục vụ phát triển kinh tế xã hội, công dân số, toàn tỉnh đã thi nhận 427.844/476.214 hồ sơ cấp CCCD, đạt 89,8%, 05 đơn vị : Mường Chà, Mường Lay, TP. Điện Biên Phủ, Mường Ảng, Tuần Giáo tỷ lệ đạt trên 90% . Có 04 đơn vị đạt tỷ lệ thu nhận hồ sơ định danh điện tử thu nhận phục vụ công dân số cao như huyện Điện Biên, Tuần Giáo, Mường Chà, Mường Ảng. Đã phối hợp với Ngân hàng Viettinbank, các doanh nghiệp Viễn thông cấp 9.419 tài khoản ngân hàng, chuyển đổi 935 sim chính chủ cấp 1.384 sim điện thoại cho công dân, phục vụ đăng ký tài khoản dịch vụ công trực tuyến, định danh điện tử. Tổ công tác Đề án 06, Tổ Công nghệ cộng đồng cấp xã phối hợp với lực lượng Công an, các cơ quan, đơn vị liên quan hướng dẫn công dân đăng ký 11.612 tài khoản dịch vụ công phục vụ thực hiện TTHC trên môi trường điện tử.
Theo thống kê, đã có 99,98% dữ liệu được làm sạch và đồng bộ vào hệ thống; đã rà soát, cập nhật, bổ sung thông tin, dữ liệu từ nguồn Bộ Tư pháp, BHXH, qua đó, triển khai thí điểm khám chữa bệnh BHYT bằng CCCD gắn chíp điện tử tại 144 cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn. Dữ liệu tiêm chủng, làm sạch đạt 94,6%.
Nhiều đơn vị đã chủ động xây dựng các bài tuyên truyền bằng nhiều thứ tiếng, phát tờ rơi, xuống nhà dân để hướng dẫn tạo tài khoản đăng ký dịch vụ công trực tuyến; triển khai các điểm dịch vụ Internet miễn phí phục vụ Đề án. Qua đó, giúp nhân dân từng bước tiếp cận với công nghệ thông tin, môi trường điện tử và tiếp cận với 25 dịch vụ công thiết yếu của Đề án.
Đoàn kiểm tra đã chỉ ra những ưu điểm, tồn tại, hạn chế, qua đó đưa ra những chấn chỉnh, kiến nghị cụ thể đối với từng đơn vị. Các đơn vị cần nhận thức việc triển khai thực hiện Đề án 06 cần sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, mỗi đơn vị cần nâng cao vai trò, trách nhiệm, kiểm tra, đánh giá khách quan kết quả việc thực hiện Đề án; rà soát đúng thực trạng của đơn vị, địa phương để có phương án thực hiện phù hợp, đạt hiệu quả cao. Nâng cao hơn nữa công tác tuyên truyền với nhiều hình thức trực quan, cụ thể để nhân dân dễ dàng hiểu và tiếp cận với các dịch vụ được cung cấp trên Cổng dịch vụ công trực tuyến, góp phần để Đề án phát huy tối đa hiệu quả, phục vụ các lợi ích thiết yếu của Nhân dân./.

Đoàn kiểm tra kết quả triển khai, thực hiện Đề án 06 tại UBND TP. Điện Biên Phủ

Đoàn kiểm tra kết quả triển khai, thực hiện Đề án 06 tại Công an huyện Điện Biên

Đoàn kiểm tra kết quả triển khai, thực hiện Đề án 06 tại Công an huyện Nậm Pồ

Đoàn kiểm tra kết quả triển khai, thực hiện Đề án 06 tại xã Mường Tùng, huyện Mường Chà