04:12 EDT Thứ ba, 19/03/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Kiểm tra, nghiệm thu dữ liệu gói thầu “Tổ chức nhập dữ liệu thuộc dự án cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư”

Thứ sáu - 23/10/2020 05:54
Vừa qua, VNPT Điện Biên phối hợp với Công an tỉnh Điên tổ chức kiểm tra, nghiệm thu dữ liệu gói thầu “Tổ chức nhập dữ liệu thuộc dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư”.

Kiểm tra, nghiệm thu dữ liệu gói thầu “Tổ chức nhập dữ liệu thuộc dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư”

Nhận thấy tầm quan trọng của việc xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư có vị trí và vai trò hết sức quan trọng trong mọi mặt của đời sống xã hội, Chính phủ và Bộ Công an đã tin tưởng lựa chọn 3 đơn vị gồm: Tập đoàn Bưu chính - Viễn thông Việt Nam (VNPT), Công ty cổ phần Tư vấn đầu tư và Phát triển bưu điện Hà Nội (HADIC), Công ty TNHH Công nghệ thông tin và Truyền thông Gtel (GTEL ICT) tham gia vào quá trình xây dựng, triển khai dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Ngay khi tiếp nhận dự án, VNPT cùng các đối tác HADIC và GTEL ICT đã bắt tay triển khai ngay các phần việc quan trọng như: lập thiết kế và dự toán; phát triển phần mềm và thiết lập trung tâm dữ liệu tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh; triển khai thiết bị tại 63 tỉnh, thành phố; đào tạo nhân sự về phần cứng, phần mềm và vận hành dự án. Trước yêu cầu gấp rút đẩy nhanh tiến độ dự án, VNPT đã tập trung khoảng 3.000 nhân sự tại 63 tỉnh, thành phố bắt tay triển khai những phần việc rộng nhất và sát nhất của dự án. Đến thời điểm hiện tại, VNPT Điện Biên đã hoàn thành công đoạn nhập liệu thông tin dân cư và bàn giao cho Công an tỉnh Điện Biên để kiểm tra. Công an tỉnh đã huy động hàng trăm CBCS thuộc công an các huyện, thị, thành phố là những người làm công tác quản lý hành chính, trực tiếp thu thập thông tin về dân cư tại cơ sở để kiểm tra, đối chiếu thông tin nhà thầu đã nhập liệu, kịp thời phát hiện thiếu sót, chỉnh sửa, bổ sung thông tin dân cư để dự án hoàn thành sớm và chính xác nhất./.

Tác giả bài viết: Trường Long