02:46 EDT Thứ ba, 16/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Ký kết Quy chế phối hợp bảo đảm ANTT và xây dựng cụm liên kết ANTT giữa huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên và huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu.

Thứ sáu - 05/03/2021 03:45
      Ngày 26/02/2021 tại xã Tà Tổng, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị ký kết Quy chế phối hợp bảo đảm ANTT giữa huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu với huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên và xây dựng "Cụm liên kết ANTT" giữa 04 xã (Huổi Lếch, Nậm Vì, Chung Chải, Mường Toong), huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên với xã Tà Tổng, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu. Tới dự và phát biểu tại Hội nghị có đồng chí Đao Văn Khánh, Chủ tịch UBND huyện Mường Tè; đồng chí Nguyễn Văn Hưng, Chủ tịch UBND huyện Mường Nhé; đồng chí Thượng tá Phan Thành Bá, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu và đại diện cấp ủy chính quyền thuộc 04 xã của huyện Mường Nhé; nhân dân, cấp ủy chính quyền xã Tà Tổng, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu.
Description: https://lh4.googleusercontent.com/K9rpk7LmgKmJWy1o9mHGg6u_WwcreILw21IBZwMSn-pmggt1qPo05Ra4fGNN5vJC73EsL6ANMIpe9UbSkhlexSofQl3rVjxv1Hgl6ug57PzI_RLYwP1kLthehdbhGkFUsOSHniw
Lãnh đạo UBND huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên và huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu ký kết Quy chế phối hợp bảo đảm ANTT
          Hội nghị thông qua Quy chế phối hợp bảo đảm ANTT địa bàn giáp ranh, kế hoạch xây dựng mô hình "Cụm liên kết ANTT" trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; Quy chế hoạt động của "Cụm liên kết ANTT" giữa xã Huổi Lếch, Nậm Vì, Chung Chải, Mường Toong, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên với xã Tà Tổng, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu. Các đại biểu là lãnh đạo huyện Mường Nhé, huyện Mường Tè, đại diện các xã phát biểu ý kiến bổ sung nội dung vào Quy chế phối hợp, kế hoạch xây dựng mô hình cụm liên kết và Quy chế hoạt động của cụm liên kết.
          Việc ký kết Quy chế phối hợp bảo đảm ANTT và xây dựng"Cụm liên kết ANTT" nhằm phối hợp tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các văn bản, Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên có liên quan đến ANTT tới cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn giáp ranh,từ đó nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của Nhân dân trong công tác giữ gìn ANTT; trao đổi kinh nghiệm phát triển kinh tế, tình hình âm mưu, phương thức thủ đoạn hoạt động của các đối tượng liên quan đến vấn đề "dân tộc", "tôn giáo", "dân chủ", "nhân quyền" tại hai huyện. Đặc biệt là sự xuất hiện và cách thức tuyên truyền, lôi kéo Nhân dân tham gia các tà đạo, đạo lạ và hoạt động lập "Nhà nước riêng". Bên cạnh đó còn đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, củng cố, xây dựng các tổ chức quần chúng, cán bộ nòng cốt ở cơ sở; tăng cườngkhối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo môi trường ổn định, an toàn tại các địa bàn giáp ranh gắn với phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đại diện hai huyện, Công an hai huyện, 05 xã trong cụm liên kết ký kết thực hiện bảo đảm ANTT trên địa bàn./.

Tác giả bài viết: Xuân Sang, Nguyễn Tiến