21:35 EDT Thứ năm, 19/07/2018

Menu

MENU

HCM
6 điều bác hồ dạy cand
Gương người tốt việc tốt

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 78


Hôm nayHôm nay : 1291

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 48798

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1667089

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

CAND

Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập thị trấn Mường Ẳng và đón nhận cờ thi đua của Bộ Công an

Thứ sáu - 02/06/2017 05:26
Vừa qua, Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn Mường Ảng, huyện Mường Ảng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập (26/5/1997 - 26/5/2017); đón nhận Cờ thi đua của Bộ Công an và Bằng khen của UBND tỉnh trao tặng. Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Đức Vượng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đại tá Nguyễn Xuân Kiêm - Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh cùng với thường trực huyện ủy, HĐND, UBND huyện Tuần Giáo; lãnh đạo thị trấn Mường Ảng qua các thời kỳ; cán bộ và nhân dân các dân tộc thị trấn.
Thị trấn Mường Ảng được thành lập ngày 26/5/1997, theo Nghị định số 52/NĐ-CP của Chính phủ. Hai mươi năm qua, được sự quan tâm của Huyện uỷ, HĐND, UBND hai huyện: Tuần Giáo và Mường Ảng, cùng với sự đoàn kết, thống nhất của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn, thị trấn Mường Ảng đã đạt những kết quả quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, thu nhập bình quân đầu người đạt 24 triệu đồng/năm, cơ cấu kinh tế chuyển dịch nhanh theo hướng tăng tỷ trọng các ngành thương mại, dịch vụ, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp. Công tác xóa đói, giảm nghèo đạt hiệu quả tích cực, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 11,2%, lĩnh vực quốc phòng - an ninh tiếp tục được giữ vững và tăng cường, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng cao. 
Việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và kết cấu hạ tầng đô thị được quan tâm. Các công trình phúc lợi, văn hóa, điện, đường, trường, trạm được đầu tư xây dựng và nâng cấp tương đối đồng bộ, đã làm cho bộ mặt đô thị ngày càng đổi mới. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tiếp tục được duy trì, nâng cao chất lượng. Đến năm 2017, toàn thị trấn có 8/11 tổ dân phố, bản đạt văn hóa; phong trào đền ơn đáp nghĩa luôn được quan tâm; sự nghiệp giáo dục và đào tạo, y tế được chú trọng. Thị trấn hiện có 4/4 trường đạt chuẩn Quốc gia; Trạm Y tế thị trấn được công nhận đạt chuẩn Quốc gia. Công tác xây dựng Đảng được quan tâm; trải qua 5 kỳ đại hội, đến nay Đảng bộ thị trấn đã có 212 đảng viên, sinh hoạt ở 17 chi bộ trực thuộc. Đảng bộ thị trấn nhiều năm đạt trong sạch vững mạnh.
Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tá Nguyễn Xuân Kiêm - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã trao Cờ thi đua của Bộ Công an cho cán bộ, nhân dân các dân tộc thị trấn Mường Ảng; UBND tỉnh tặng Bằng khen; UBND huyện tặng Giấy khen cho 2 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 20 năm xây dựng và phát triển thị trấn Mường Ảng.
Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tá Nguyễn Xuân Kiêm - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã trao Cờ thi đua của Bộ Công an cho cán bộ,
nhân dân các dân tộc thị trấn Mường Ảng
 
Cũng cùng ngày, Đại tá Nguyễn Xuân Kiêm - Phó Giám đốc Công an tỉnh dẫn đầu cùng các phòng nghiệp vụ, chức năng Công an tỉnh đã đến kiểm tra công tác XDLL và hậu cần kỹ thuật tại Công an huyện Mường Ảng.
Tại đây, đoàn đã đi kiểm tra các công trình nhà làm việc, nhà công vụ, bếp ăn đơn vị, nhà tạm giữ và các công trình trong khuôn viên Công an huyện đã và đang được tu bổ, sửa chữa và xây dựng mới. Đại tá Nguyễn Xuân Kiêm đã đánh giá cao công tác quy hoạch lại các cơ sở, nhà làm việc cho các đội nghiệp vụ và xây dựng các công trình mới như: nhà thi đấu đa năng, sân bóng đá mini đang được hoàn thiện chuẩn bị đưa vào hoạt động phục vụ việc rèn luyện sức khỏe, thể chất cho CBCS sau giờ làm việc; hệ thống cây xanh, cây ăn trái trong khuôn viên trụ sở Công an huyện tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp…
Đại tá Nguyễn Xuân Kiêm - Phó Giám đốc Công an tỉnh cũng yêu cầu lãnh đạo Công an huyện, tập trung huy động tiềm lực chủ động xây dựng kế hoạch đầu tư; khai thác các nguồn kinh phí trên cơ sở quy định của Nhà nước, nâng cao hiệu quả quản lý, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong công tác quản lý sử dụng tài sản nhà nước. Xây dựng đội ngũ cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, trung thành tuyệt đối với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân, tận tụy và có trách nhiệm cao đối với mọi công việc được giao, có lối sống trung thực và lành mạnh, chấp hành nghiêm điều lệnh CAND. Đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với phong trào CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy, Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”; xây dựng lực lượng Công an Điện Biên trong sạch, vững mạnh, từng bước hiện đại./.

 

Tác giả bài viết: Thành Trung

Nguồn tin: congan.dienbien.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

  ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ Bắc và 102o10’ – 103o36’ kinh độ Đông. Nằm...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2008
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
ho chieu
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp