11:04 EDT Thứ sáu, 19/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng điều tra CAND

Thứ ba - 04/01/2022 22:39
Chiều 30/12/2021, Bộ Công an tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng điều tra CAND (31/12/1951 - 31/12/2021). Lễ kỷ niệm được truyền trực tuyến từ đầu cầu Hội trường Bộ Công an, đầu cầu phía Nam Bộ Công an và Công an 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo buổi Lễ.
Description: IMG_256
Đại tướng Tô Lâm, ủy viên Bộ chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ

Tại điểm cầu Công an Điện Biên, tham dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo Viện kiểm sát Nhân dân, Toà án Nhân dân tỉnh; đại diện lãnh đạo các phòng, Công an các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; lãnh đạo và cán bộ, chiến sĩ Phòng An ninh điều tra, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh.

Description: F:\ \Untitled.jpg
Lực lượng điều tra Công an tỉnh chụp ảnh lưu niện tại buổi lễ.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 70 chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, từ đó đánh giá cao những thành tích và đóng góp của lực lượng điều tra CAND trong thời gian qua, đồng thời mong muốn lực lượng điều tra tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng, luôn phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chính trị được giao trong tình hình mới.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước đã tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất cho Cục An ninh điều tra và Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an; tặng thưởng Huân chương chiến công cho 6 cá nhân thuộc các Cục nghiệp vụ Bộ Công an.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ kỷ niệm, Đại tướng Tô Lâm, ủy viên Bộ chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an ghi nhận, đánh giá cao thành tích, chiến công của lực lượng Điều tra CAND đã đạt được trong suốt 70 năm qua. Trên cơ sở phân tích, đánh giá tình hình, đồng chí Đại tướng Tô Lâm yêu cầu lực lượng Điều tra CAND tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác, trong đó tập trung vào 7 nhiệm vụ công tác trọng tâm để lập được nhiều thành tích, chiến công hơn nữa, góp phần cùng với toàn lực lượng CAND hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước, Nhân dân giao cho.

Ngay sau buổi lễ, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã tổ chức trao Giấy khen cho 08 tập thể, 13 cá nhân thuộc lực lượng điều tra Công an tỉnh đã có thành tích trong phong trào thi đua nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra và lực lượng An ninh điều tra (31/12/1951 - 31/12/2021)./.

Tác giả bài viết: Trường Long – Văn Hiển