14:46 EDT Thứ ba, 23/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Ký quy chế phối hợp thực hiện trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng

Thứ sáu - 16/07/2021 05:23
Công an tỉnh và Sở Tư pháp vừa tổ chức ký kết quy chế phối hợp thực hiện trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng.
Quy chế phối hợp thực hiện trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng giữa Công an tỉnh và Sở Tư pháp gồm 3 chương và 10 điều nhằm tạo điều kiện thuận lợi thực hiện trợ giúp pháp lý và người tiến hành tố tụng trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ được phân công; bảo đảm quyền của người được trợ giúp pháp lý, tăng cường khả năng tiếp cận chính sách trợ giúp pháp lý của người thuộc diện được trợ giúp pháp lý; nâng cao trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, chiến sỹ trong công tác phối hợp thực hiện trợ giúp pháp lý.

Lế ký kết quy chế phối hợp thực hiện trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng giữa Công an tỉnh và Sở Tư pháp

Sở Tư pháp, Công an tỉnh thường xuyên trao đổi thông tin, phối hợp thực hiện quy chế định kỳ hoặc đột xuất, tổ chức sơ kết, tổng kết đánh giá kết quả; bất cập, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện để nâng cao hiệu quả quy chế phối hợp trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng trên địa bàn tỉnh Điện Biên./.

Tác giả bài viết: Trường Long