11:36 EDT Thứ ba, 23/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Lễ phát động học tập gương dũng cảm hy sinh

Chủ nhật - 19/01/2020 21:45
Nhằm phát huy truyền thống anh hùng vẻ vàng của lực lượng Công an nhân dân, ngày 14/01/2020 Bộ Công an tổ chức hội nghị trực tuyến phát động trong toàn lực lượng Công an nhân dân phong trào học tập tấm gương dũng cảm hy sinh của Đại tá, liệt sĩ Nguyễn Huy Thịnh; Đại úy, liệt sĩ Phạm Công Huy; Thượng úy, liệt sĩ Dương Đức Hoàng Quân vì bình yên cuộc sống của nhân dân đã anh dũng hy sinh trong quá trình làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội. Dự buổi Lễ phát động có các đồng chí: Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Trần Thị Hà, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua khen thưởng Trung ương, Thứ trưởng Bộ Nội vụ; cán bộ lãnh đạo chủ chốt của Công an các đơn vị, địa phương. Tại điểm cầu Điện Biên dự và chủ trì hội nghị có Thiếu tướng Sùng A Hồng - Giám đốc Công an tỉnh, các đồng chí trong Đảng ủy Ban Giám đốc và lãnh đạo các phòng Công an tỉnh, Công an các huyện, thị xã và thành phố.
Tại lễ phát động, Thứ trưởng Lương Tam Quang đã thông báo tóm tắt tình hình vụ vi phạm pháp luật tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội và quá trình truy bắt tội phạm, anh dũng hy sinh của 3 đồng chí Công an nhân dân.
  Phát biểu tại lễ phát động, Thứ trưởng Lê Quý Vương nêu rõ: những ngày qua, để thi hành nhiệm vụ, lực lượng Công an nhân dân, trực tiếp là cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn Cảnh sát cơ động Thủ đô, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động và Công an TP Hà Nội, đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý chí quyết tâm bảo vệ mục tiêu, bảo đảm ANTT tại địa bàn xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội.
  Trong quá trình làm nhiệm vụ, Đại tá Nguyễn Huy Thịnh, Đại úy Phạm Công Huy, Thượng úy Dương Đức Hoàng Quân đã anh dũng hy sinh. Đây là niềm tiếc thương vô hạn của đồng chí, đồng bào; là tổn thất, mất mát lớn đối với lực lượng Công an nhân dân và gia đình, người thân của các đồng chí. Sự dũng cảm, không quản ngại hy sinh, quyết tâm bảo vệ kỷ cương, phép nước và sự bình yên, hạnh phúc cho nhân dân của các liệt sĩ là tấm gương sáng chói về ý chí cách mạng, tinh thần “Vì nước quên thân, vì nhân dân phục vụ”, tô thắm thêm truyền thống Anh hùng vẻ vang của lực lượng CAND Việt Nam, là nguồn động lực, thôi thúc cổ vũ cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
  Thay mặt Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lê Quý Vương đã phát động Phong trào thi đua học tập tấm gương hy sinh dũng cảm của 3 đồng chí; với khẩu hiệu hành động của phong trào là: “Mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân phát huy truyền thống Anh hùng cách mạng, nguyện đem sức lực, trí tuệ phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân”./.

Tác giả bài viết: Thành Trung