11:00 EDT Thứ sáu, 29/03/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Liên tiếp phá thành công 02 chuyên án ma túy lớn trong 01 ngày

Thứ năm - 11/02/2021 05:16
Tiếp tục thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT trên địa bàn, Công an huyện Điện Biên vừa lập chiến công đặc biệt xuất sắc, liên tiếp triệt phá 02 chuyên án ma túy lớn chỉ trong 01 ngày.
Hồi 18h10’ ngày 06/02/2021, tại khu vực bản Na Sang 2, xã Núa Ngam, huyện Điện Biên, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Điện Biên đã triệt phá thành công chuyên án 121H, bắt quả tang 01 đối tượng về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Đối tượng bị bắt giữ là Lò Thị Hương (SN 1974), trú tại bản Huổi Múa, xã Keo Lôm, huyện Điện Biên Đông; tang vật thu 6.000 viên MTTH cùng nhiều vật chứng có liên quan.
Chỉ cách thời điểm trên 6 tiếng, vào 12h cùng ngày tại khu vực bản Xôm, xã Mường Nhà, huyện Điện Biên, Tổ công tác Công an huyện Điện Biên chủ trì phối hợp với Đồn biên phòng Mường Nhà và Đội kiểm soát phòng chống ma túy Cục Hải quan tỉnh Điện Biên cũng vừa phá Chuyên án 121K, bóc gỡ thành công đường dây vận chuyển ma túy xuyên quốc gia từ Lào về Việt Nam đưa đi các tỉnh thành và sang nước thứ 3 để tiêu thụ, với phương thức hoạt động hết sức tinh vi và manh động. Đối tượng bị bắt giữ là Thào A Khứ (SN 1988), HKTT bản Ao Cá, xã Pú Hồng, huyện Điện Biên Đông, thu 04 bánh heroin.

Đại tá Tráng A Tủa, Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng Ban Chuyên án
Thay mặt Đảng ủy Ban Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, Đại tá Tráng A Tủa, Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao và biểu dương tinh thần quyết liệt, đấu tranh trấn áp tội phạm ma túy, đồng thời kịp thời động viên, khen thưởng đột xuất đối với Công an huyện Điện Biên. Đồng chí nhấn mạnh: Mặc dù là thời điểm giáp tết nguyên đán Tân Sửu 2021, dịch COVID-19 đang bùng phát trở lại lần thứ 3 cùng với thời tiết giá lạnh, khắc nghiệt nhưng các mũi trinh sát vẫn nâng cao tinh thần trách nhiệm, kiên trì theo sát từng di biến động của các đối tượng để đấu tranh, triệt phá kịp thời. Đây là chiến công đặc biệt xuất sắc trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, bảo vệ tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021 của Công an huyện Điện Biên trên trận tuyến bảo vệ ANTQ, giữ gìn cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân./.