03:09 ICT Thứ hai, 27/05/2019

Menu

MENU

HCM
6 điều bác hồ dạy cand
thong tin liet sy
Gương người tốt việc tốt

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 94

Máy chủ tìm kiếm : 8

Khách viếng thăm : 86


Hôm nayHôm nay : 530

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 118200

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2671924

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

CAND

Luật An ninh mạng

Thứ sáu - 27/07/2018 17:15
Ngày 12/6/2018, kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV đã thông qua dự án Luật An ninh mạng, với tỷ lệ 86,86% đại biểu tán thành và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2019. Luật An ninh mạng gồm 7 chương, 43 điều, quy định những nội dung cơ bản về bảo vệ an ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia; phòng ngừa, xử lý hành vi xâm phạm an ninh mạng; triển khai hoạt động bảo vệ an ninh mạng và quy định trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân.
Bảo vệ an ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia là một trong những nội dung đặc biệt quan trọng của Luật An ninh mạng. Quy định đầy đủ các biện pháp, hoạt động bảo vệ tương xứng với mức độ quan trọng của hệ thống thông tin này, trong đó nêu ra tiêu chí xác định, lĩnh vực liên quan, quy định các biện pháp như thẩm định an ninh mạng, đánh giá điều kiện, kiểm tra, giám sát an ninh và ứng phó, khắc phục sự cố an ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia. Với sự tham gia ý kiến của các bộ, ngành chức năng và hơn 30 doanh nghiệp viễn thông, công nghệ thông tin lớn trong nước, nước ngoài và ý kiến rộng rãi của quần chúng nhân dân.
 

Các đại biểu kỳ họp thứ 5 Quốc hội Quốc hội khóa XIV bỏ phiếu thông qua Luật An ninh mạng
 
Luật An ninh mạng được chuẩn bị kỹ lưỡng, đa số đại biểu Quốc hội tán thành, là đạo luật quy định về phòng ngừa, đấu tranh, xử lý trực tiếp các hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia trên không gian mạng. Vì vậy, một số tổ chức phản động, phần tử cơ hội chính trị đã tuyên truyền, kích động nhân dân gây rối, chống phá Luật An ninh mạng hòng ngăn cản việc ban hành Luật An ninh mạng. Với các luận điệu như “chống lại loài người”, “bịt miệng dân chủ”, “đàn áp bất đồng chính kiến”, “tạo rào cản kinh doanh”, “tăng chi phí cho doanh nghiệp”, “lạm quyền”, “cấm sử dụng Facebook, Google”…vv. Bộ Công an khẳng định đây là những thông tin bịa đặt, xuyên tạc, với mục đích cản trở hoặc gây tâm lý hoang mang, nghi ngờ trong quần chúng nhân dân đối với chính sách của Đảng, Nhà nước về an ninh mạng. Luật An ninh mạng không tạo rào cản, không tăng thủ tục hành chính, không cấp giấy phép con và không cản trở hoạt động bình thường, đúng luật của các tổ chức, cá nhân, không thu thập thông tin cá nhân người dùng trừ khi người đó có hành vi vi phạm pháp luật./.

Tác giả bài viết: Trường Long

Nguồn tin: congan.dienbien.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2008
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
ho chieu
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp