02:53 ICT Thứ bảy, 23/02/2019

Menu

MENU

HCM
6 điều bác hồ dạy cand
thong tin liet sy
Gương người tốt việc tốt

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 116

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 111


Hôm nayHôm nay : 615

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 62229

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2309883

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

CAND

Luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt

Thứ sáu - 27/07/2018 17:17
Thời gian qua, lợi dụng lòng yêu nước và nắm chưa đầy đủ thông tin của một bộ phận quần chúng nhân dân, các thế lực thù địch, tổ chức phản động lưu vong đã tài trợ, kêu gọi, kích động tập trung đông người, gây mất ANTT để phản đối dự thảo Luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt với quy mô trên phạm vi cả nước. Lực lượng công an đã điều tra, xử lý các vụ việc, bắt giữ các đối tượng vi phạm.
Để có thêm thời gian nghiên cứu, hoàn thiện, bổ sung cũng như tiếp thu ý kiến của các vị đại biểu Quốc hội, lão thành cách mạng, các chuyên gia, nhà khoa học và nhân dân để hoàn thiện dự thảo Luật, Quốc hội đã xem xét, lùi việc thông qua Dự án Luật Đặc khu từ Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV sang Kỳ họp thứ 6. Đây là dự án Luật mới; nhiều quy định về cơ chế, chính sách mang tính đột phá cả về tổ chức bộ máy và quan điểm, định hướng phát triển trong điều kiện hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng và bối cảnh quốc tế và khu vực ngày càng diễn biến phức tạp; một số quy định của dự thảo Luật chưa được giải thích đầy đủ, công tác tuyên truyền yếu nên bị các thế lực thù địch, phần tử xấu lợi dụng, kích động nhân dân tập trung đông người làm phức tạp tình hình an ninh chính trị, đây là những hành động vi phạm pháp luật, cản trở sự phát triển của đất nước, làm phương hại đến lợi ích quốc gia, gây tâm lý hoang mang trong dư luận.
 

Các đại biểu đưa ra ý kiến về Luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV
 
Luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt quy định về quy hoạch, cơ chế, chính sách đặc biệt về phát triển kinh tế - xã hội, tổ chức, hoạt động của chính quyền địa phương và cơ quan khác của Nhà nước tại đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt. Việc xây dựng Luật nhằm cụ thể hóa quy định của Hiến pháp và đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước, thể chế hóa chủ trương của Đảng về “xây dựng một số đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt với thể chế vượt trội để tạo cực tăng trưởng”. Dự án Luật đã được nghiên cứu, xây dựng, lấy ý kiến chuyên gia từ rất lâu, chính vì vậy, để phát huy được những kết quả đã đạt được trong công cuộc xây dựng đất nước, rất cần sự chung tay, vào cuộc của toàn Đảng, toàn dân trong công tác tuyên truyền, vận động người dân nêu cao tinh thần cảnh giác, phòng ngừa, tố giác tội phạm, góp phần đấu tranh có hiệu quả với các thế lực thù địch bảo đảm ANTT, bình yên cho Tổ quốc./.

Tác giả bài viết: Trường Long

Nguồn tin: congan.dienbien.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2008
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
ho chieu
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp