03:32 EDT Thứ ba, 23/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Lực lượng Công an giúp dân khắc phục hậu quả lũ lụt tại huyện Nậm Pồ

Thứ năm - 20/08/2020 06:42
Trận lũ quét xảy ra đêm 16, rạng sáng 17/8 gây thiệt hại nặng nề khiến 3 xã: Nậm Nhừ, Na Cô Sa, Nà Khoa - huyện Nậm Pồ bị cô lập hoàn toàn, ước tính thiệt hại hàng tỷ đồng. Để kịp thời giúp bà con nhân dân di chuyển khỏi vùng lũ lụt an toàn, Công an cùng với các lực lượng khác đã nhanh chóng triển khai kế hoạch, phương án, sử dụng sức người và phương tiện hỗ trợ bà con khắc phục hậu quả thiên tai.
Do mưa lớn kéo dài nhiều ngày, rạng sáng 17/8, trên địa bàn một số xã của huyện Nậm Pồ đã xảy ra trận lũ quét lớn; nhất là tại xã Nậm Nhừ, nước suối bất ngờ dâng cao, cuốn theo cây cối tràn vào nhà dân, trường học. Thiệt hại nặng nhất là các hộ dân ở bản Nậm Nhừ 1, 128 hộ dân bản này bị cô lập, thiệt hại tài sản ước tính gần 1 tỷ đồng. Lũ quét cũng làm toàn bộ nhà nội trú Trường tiểu học Nậm Nhừ gồm 6 phòng bị cuốn trôi hoàn toàn, thiệt hại khoảng 1,5 tỷ đồng. Ngay sau đó Công an Điện Biên đang thực hiện nhiệm vụ làm nhà cho các hộ nghèo đã triển khai lực lượng phối hợp với cấp ủy chính quyền địa phương nhanh chóng có mặt tại vùng lũ giúp dân kịp thời di chuyển đến nơi an toàn, vận động, di dời các hộ dân có nguy cơ ảnh hưởng sạt lở; bảo vệ tuyệt đối an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân. Hiện nay lực lượng Công an đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng bám trụ địa bàn; giúp nhân dân khắc phục hậu quả khẩn trương ổn định chỗ ở, khôi phục sản xuất; sẵn sàng triển khai lực lượng, phương tiện khi có bão lũ xảy ra./.
Description: Description: H:\ảnh giúp dân khắc phục mưa lũ\1(4).jpg
Khung cảnh tan hoang trường tiểu học Nậm Nhừ sau trận lũ quét
Description: H:\ảnh giúp dân khắc phục mưa lũ\anh giup dan.jpg
Lực lượng Công an tích cực giúp đỡ nhân dân khôi phục đường xá sau lũ quét