21:23 ICT Thứ năm, 28/03/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Nâng cao các biện pháp bảo đảm ATGT tại các công trường xây dựng

Thứ sáu - 14/10/2022 16:29
Vừa qua, tại công trường thi công cầu trên QL12, thuộc địa phận bản Pa Pe, phường Nam Thanh, TP Điện Biên Phủ đã xảy ra vụ tai nạn giao thông gây thiệt hại lớn về tài sản, nguyên nhân vụ tai nạn một phần do không đảm bảo các yêu cầu về an toàn giao thông khi thi công.

Khu vực thi công tại bản Pa Pe, phường Nam Thanh, TP Điện Biên Phủ.

Khoảng 21 giờ 55 phút ngày 07/10/2022, tại Km 95 + 600 QL12, thuộc địa phận bản Pa Pe, phường Nam Thanh, TP Điện Biên Phủ đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, anh Phạm Minh Đông (SN 1978), trú tại đội 18, xã Thanh Xương, huyện Điện Biên điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Lexus BKS 27A-059.31 lưu thông theo hướng ngã tư C4 - Bệnh viện 7/5, khi đến khu vực này đã lao xuống hố móng, công trình thi công cống hộp. Hậu quả vụ tai nạn làm anh Phạm Quang Đông bị thương, xe ô tô hư hỏng nặng. Nguyên nhân vụ tai nạn giao thông đang được cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Điện Biên Phủ điều tra làm rõ.

Hiện trường vụ tai nạn.

Ghi nhận tại hiện trường, đơn vị trực tiếp thi công công trình tại đây là Công ty TNHH xây dựng Sơn Tùng đã đặt các loại biển báo hiệu như: Phía trước 100m có công trình đang thi công, biển báo đi chậm, biển thông tin công trường, biển điều hướng… tuy nhiên các loại biển báo đặt hai bên đường và gần sát công trường thi công, không có phản quang, khó quan sát nhất là vào ban đêm. Đặc biệt thời điểm xảy ra vụ tai nạn, tại công trường không có người trực gác phân luồng giao thông, không có rào chắn, vật cản trên đường và không có đèn cảnh báo nguy hiểm ban đêm.
Vụ việc là lời cảnh báo cho các lái xe khi tham gia giao thông, nhất là vào ban đêm cần quan sát kỹ, di chuyển chậm khi gần các công trường xây dựng. Đồng thời các đơn vị thi công cần áp dụng đầy đủ, nghiêm túc các biện pháp bảo đảm an toàn, tránh các vụ tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra./.

Tác giả bài viết: Trường Long