16:04 EDT Thứ ba, 17/07/2018

Menu

MENU

HCM
6 điều bác hồ dạy cand
Gương người tốt việc tốt

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 99

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 96


Hôm nayHôm nay : 1903

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 45377

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1663668

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

CAND

Nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn từ những công trình, phần việc cán bộ nữ

Thứ tư - 17/05/2017 22:09
Trong những năm qua, Hội Phụ nữ Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội (Cảnh sát QLHC về TTXH) Công an tỉnh Điện Biên luôn là Hội Phụ nữ cơ sở đi đầu trong các phong trào thi đua và thực hiện nhiệm vụ công tác hội; đặc biệt là tích cực thực hiện các công trình, phần việc phụ nữ gắn với công tác chuyên môn, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao.
Trong những năm qua, Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Điện Biên đã gắn công tác chuyên môn với các phong trào thi đua và cụ thể hóa thành từng công trình, phần việc nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chuyên môn. Do đặc thù của đơn vị nên việc bố trí cán bộ, hội viên phụ nữ công tác ở các tổ, đội khác nhau; khối lượng công việc thì lớn, nhiều đồng chí còn đang nuôi con nhỏ... nhưng nhờ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng bộ cơ sở và Ban Chấp hành Hội Phụ nữ Công an tỉnh; cùng với sự rèn luyện, tu dưỡng thường xuyên của cán bộ, hội viên nên thời gian qua, các phong trào của Hội Phụ nữ Cảnh sát QLHC về TTXH không ngừng được đẩy mạnh và đạt hiệu quả cao. Cán bộ, hội viên luôn đoàn kết gắn bó, tích cực hỗ trợ lẫn nhau, phấn đấu vươn lên trong công việc cũng như trong cuộc sống; lấy đó làm nguồn động lực để hăng hái tham gia các hoạt động do Công an tỉnh, Hội Phụ nữ và Đoàn Thanh niên phát động. Đặc biệt là việc quán triệt, học tập nội dung phong trào thi đua “Nhận thêm việc, làm thêm giờ”, Hội Phụ nữ của đơn vị đã xây dựng chương trình, kế hoạch đăng ký 2 công trình, phần việc mang tên “Phụ nữ Cảnh sát QLHC về TTXH với công tác sắp xếp, cắm chỉ bản vào tàng thư căn cước công dân” và “Phụ nữ Cảnh sát QLHC về TTXH xây dựng quỹ tình nghĩa bằng việc tiết kiệm tiền đi chợ hàng ngày”. Đây là những công trình, phần việc có ý nghĩa thiết thực, góp phần không nhỏ trong công tác chuyên môn của đơn vị, từ đó đóng góp một phần không nhỏ trong mỗi chiến công của Công an tỉnh Điện Biên.
Điển hình như công trình, phần việc mang tên “Phụ nữ Cảnh sát QLHC về TTXH với công tác sắp xếp, cắm chỉ bản vào tàng thư căn cước công dân”. Đây là công trình, phần việc xuất phát từ yêu cầu thực tiễn trong việc tra cứu, đối chiếu chỉ bản; kịp thời cung cấp thông tin về con người, nhân thân mỗi khi có yêu cầu của các đơn vị nghiệp vụ. Ngay sau khi tổ chức triển khai từ tháng 7/2013, nhận thấy công trình sẽ giúp cho mỗi cán bộ, hội viên bớt được thời gian tra cứu, đối chiếu chỉ bản khi có yêu cầu, 100% chị em đã hưởng ứng và tích cực tham gia với việc làm cụ thể là đối chiếu, sắp xếp chỉ bản, cắm tàng thư vào mỗi tối thứ 6 và ngày thứ 7 hàng tuần.
 
 

Trong gần 4 năm đã có trên 91.000 chỉ bản được phân loại sắp xếp từ công trình phần việc của Hội phụ nữ Cảnh sát QLHC về TTXH
 
 Để công trình đạt hiệu quả, Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH đã tổ chức tập huấn cho 100% cán bộ, hội viên cách phân loại, sắp xếp vân tay trên chỉ bản; đồng thời giao chỉ tiêu sắp xếp, cắm chỉ bản cho từng cán bộ, hội viên thực hiện và phân công cán bộ chuyên trách kiểm tra, hướng dẫn cán bộ hội viên trong thực hiện các bước phân loại, sắp xếp chỉ bản, nâng cao tay nghề và chuyên môn. Định kỳ hàng năm tổ chức họp, rút kinh nghiệm, biểu dương những cán bộ, hội viên hoạt động tích cực trong việc thực hiện công trình, phần việc.
Đến nay đã gần bốn năm, nhưng công trình ấy vẫn được các cán bộ, hội viên duy trì đều đặn. Cứ tối thứ 6 và ngày thứ 7 hàng tuần, chị em lại cùng nhau lên cơ quan; có chị đưa cả các con đi cùng để vừa tranh thủ làm việc, vừa tiện chăm sóc. Bên cạnh đó, những giây phút làm ngoài giờ ấy lại mang đến một tâm lý thoải mái, khiến các cán bộ, hội viên đoàn kết, gần gũi và thấu hiểu nhau hơn. Sau mỗi buổi làm ngoài giờ, chị em lại đến thăm, động viên nhau, giúp nhau tăng gia chăn nuôi, trồng rau xanh cải thiện đời sống gia đình... Chừng ấy thời gian thực hiện công trình là trên 1.000 giờ làm thêm, với trên 91.200 chỉ bản được sắp xếp khoa học, ngăn nắp đáp ứng kịp thời yêu cầu tra cứu của các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh; góp phần không nhỏ trong các chiến công, thành tích của Công an tỉnh Điện Biên.

               
Cán bộ hội viên Phụ nữ Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Điện Biên làm thêm vào thứ 7 hàng tuần
Không chỉ được biết đến với công trình “Phụ nữ Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội với công tác sắp xếp, cắm chỉ bản vào tàng thư Căn cước công dân”; Hội phụ nữ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Điện Biên còn được biết đến với công trình “Phụ nữ Cảnh sát QLHC về TTXH xây dựng quỹ tình nghĩa bằng việc tiết kiệm tiền đi chợ hàng ngày”. Đúng theo tên gọi, với việc đóng góp quỹ từ việc tiết kiệm chi tiêu trong sinh hoạt gia đình, cụ thể là từ việc đi chợ hàng ngày, các cán bộ, hội viên đã có một số quỹ nhất định, tuy không lớn nhưng cũng là kinh phí thường xuyên để tổ chức các hoạt động tình nghĩa, hướng về cộng đồng. Chỉ tính riêng trong năm 2016, công trình “Phụ nữ Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội xây dựng quỹ tình nghĩa bằng việc tiết kiệm tiền đi chợ hàng ngày” đã tổ chức xuống tận địa bàn cơ sở, tặng 3 suất quà cho 3 gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công tại thành phố Điện Biên Phủ với trị giá mỗi suất trên sáu trăm ngàn đồng; tổ chức hoạt động tặng quà và phát cháo miễn phí cho trên 200 lượt bệnh nhi và thân nhân tại Khoa Nhi, bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên với tổng trị giá trên bốn triệu năm trăm ngàn đồng; tổ chức chương trình “Tết yêu thương” và trao quà, trao học bổng cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn tại 5 điểm trường thuộc xã Mường Phăng, huyện Điện Biên với tổng trị giá trên mười ba triệu đồng. Với những thành tích đã đạt được, năm 2016 Hội Phụ nữ cơ sở QLHC về TTXH Công an tỉnh đã được Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen vì thành tích xuất sắc trong thực hiện trong trào thi đua và nhiệm vụ công tác hội; 5 lượt cán bộ, hội viên được các cấp khen thưởng.
 
 

Hội viên Phụ nữ Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Điện Biên tặng quà các em nhỏ từ công trình tiết kiệm tiền đi chợ hàng ngày
Thượng tá Đào Thị Hải - Phó Trưởng phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh cho biết: “Để việc tham gia các phong trào thi đua, thực hiện công trình phần việc đạt hiệu quả, đơn vị đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, vận động cán bộ, hội viên luôn đoàn kết, gắn bó, hỗ trợ nhau trong các mặt công tác trên đơn vị và trong đời sống hàng ngày. Từ đó mỗi cán bộ, hội viên đều phát huy tính năng động, sáng tạo, tích cực hơn trong thực hiện công trình, phần việc gắn với công tác chuyên môn, góp phần hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao”.
          Các công trình, phần việc của Hội phụ nữ Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH không những thúc đẩy cán bộ, hội viên trong đơn vị nỗ lực, phấn đấu trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn mà còn thu hút được sự tham gia của các cán bộ, hội viên của Khối Cảnh sát nhân dân Công an tỉnh. Các hoạt động tình nghĩa, hướng về cơ sở luôn nhận được sự ủng hộ và đánh giá cao của Ban Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo đơn vị và cấp ủy, chính quyền cùng quần chúng nhân dân trên địa bàn. Đây chính là nguồn động viên lớn lao giúp mỗi cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Điện Biên tiếp tục nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ cấp trên giao phó; xứng đáng với 4 phẩm chất đạo đức “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước./.

Tác giả bài viết: LÊ HOÀNG

Nguồn tin: congan.dienbien.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

  ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ Bắc và 102o10’ – 103o36’ kinh độ Đông. Nằm...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2008
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
ho chieu
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp