02:52 ICT Thứ bảy, 23/02/2019

Menu

MENU

HCM
6 điều bác hồ dạy cand
thong tin liet sy
Gương người tốt việc tốt

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 121

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 116


Hôm nayHôm nay : 610

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 62224

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2309878

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

CAND

Nâng cao hiệu quả công tác phối hợp với an ninh các tỉnh Bắc Lào

Thứ sáu - 10/08/2018 17:22
Thực hiện biên bản ghi nhớ giữa Công an tỉnh Điện Biên với An ninh các tỉnh Bắc Lào; vừa qua, đoàn công tác Công an tỉnh do Đại tá Lê Công Bính - Phó Giám đốc làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh đã có chuyến công tác hội đàm thường niên với An ninh các tỉnh U Đôm Xay, Luông Pha Băng và Xay Nhạ Bu Ly. Trong chuyến công tác lần này, Công an tỉnh Điện Biên và An ninh các tỉnh Bạn đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phối hợp đấu tranh với các loại tội phạm trong thời gian tới.
Sau 02 ngày đi đường, vượt qua 700km trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, ngày 23/7/2018, đoàn công tác Công an tỉnh Điện Biên đã đến với Luông Pha Băng - vùng đất cố đô của nước bạn Lào, một trong di sản văn hóa thế giới với rất nhiều chùa chiền có những nét kiến trúc độc đáo. Đây là địa phương nằm ở trung tâm 6 tỉnh Bắc Lào, lượng khách du lịch đông, địa bàn rộng... Chính vì thế các đối tượng đã lợi dụng để phạm tội, nhất là tội phạm về ma túy, hoạt động mua bán người qua việc kết hôn trái phép... Đặc biệt, vấn đề bảo đảm TT ATGT tại đây cũng diễn biến khá phức tạp. Chỉ tính riêng trong năm 2017, lực lượng An ninh tỉnh Luông Pha Băng đã xử lý khoảng 300 vụ án hình sự, 387 đối tượng; triệt phá 73 vụ án ma túy, bắt 158 đối tượng, tang vật thu 2,2 triệu viên MTTH; 410,8kg MTTH dạng bột; 211,47kg thuốc phiện; 1,2kg ma túy đá; 9kg cần sa cùng 33 ô tô, 50 xe máy, 39 khẩu súng, 906 viên đạn, 02 quả bom, 04 quả lựu đạn...
Để có được kết quả trên, bên cạnh sự nỗ lực của mỗi CBCS, Ban Giám đốc An ninh tỉnh Luông Pha Băng cũng đánh giá cao kết quả công tác phối hợp với Công an tỉnh Điện Biên thời gian qua. Hai bên đã kịp thời trao đổi thông tin, tình hình liên quan đến ANCT, TT ATXH; thực hiện tốt công tác quản lý xuất, nhập cảnh, quản lý cư trú; chủ động trong công tác nghiệp vụ, đặc biệt là công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm ma túy và các loại tội phạm khác. Qua đó đã cơ bản ổn định tình hình ANCT tại khu vực biên giới, giữ vững ANTT, thúc đẩy phát triển các mục tiêu kinh tế - xã hội trên địa bàn.
Trên tinh thần đoàn kết, hữu nghị đặc biệt, hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau, Đại tá Lê Công Bính - Phó Giám đốc, trưởng đoàn đại biểu Công an tỉnh Điện Biên cũng đã đánh giá cụ thể trong công tác phối hợp, hợp tác trong việc trao đổi kinh nghiệm, tập huấn nghiệp vụ cho An ninh tỉnh Luông Pha Bang trong thời gian qua, qua đó hai bên cùng thống nhất phương hướng trong thời gian tới, chú trọng công tác nắm tình hình và trao đổi thông tin có liên quan đến ANQG và TT ATXH trên tuyến biên giới; tăng cường làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho quần chúng nhân dân; thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác của hai lực lượng để cùng thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn hoạt động của các thế lực thù địch, các phần tử xấu.
 

     Hội đàm giữa Công an tỉnh Điện Biên và An ninh tỉnh Luông Pha Bang
 
Chia tay những người bạn Luông Pha Bang giản dị và thân thiết, sáng 25/7, đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với An ninh tỉnh Xay Nhạ Bu Ly. Đây là địa phương còn nhiều khó khăn với đặc thù địa hình chủ yếu là vùng núi, nghề nghiệp chính là trồng trọt và chăn nuôi. Song đây lại là địa bàn chiến lược về an ninh - quốc phòng với 125 cột mốc biên giới Lào - Thái Lan.
Trao đổi với đoàn đại biểu Công an tỉnh Điện Biên, đồng chí Khăm Pheng Phết - Giám đốc An ninh tỉnh Xay Nhạ Bu Ly đã thông báo nhanh về tình hình hoạt động của các đối tượng người xấu trên tuyến biên giới; tình trạng tuyên truyền đạo trái pháp luật và vấn đề luôn lậu, sử dụng ma túy, trộm cắp, tai nạn giao thông. Trong năm 2017, lực lượng An ninh tỉnh Xay Nhạ Bu Ly đã điều tra, khám phá 178 vụ án về hình sự, thu giữ 27 chỉ vàng, 61 xe máy, 5 máy tính, 28 ĐTDĐ và 230 triệu Kíp trao trả cho người dân. Đặc biệt đã phá được 170 vụ án về ma túy, bắt 228 đối tượng, tang vật thu trên 115 nghìn viên MTTH; 1,9kg thuốc phiện cùng 06 ô tô, 38 súng các loại.
 
 
 
 

     Hội đàm giữa Công an tỉnh Điện Biên và An ninh tỉnh Xay Nhạ Bu Ly
 
Sau khi nghe thông báo tình hình ANTT trên địa bàn của Bạn, Đại tá Lê Công Bính - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã thẳng thắn trao đổi kinh nghiệm của lực lượng Công an Điện Biên trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, nhất là tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy... Nổi bật là việc tăng cường CBCS xuống cơ sở làm tốt công tác nghiệp vụ cơ bản, thường xuyên tuyên truyền, nâng cao ý thức cảnh giác của các tầng lớp nhân dân; vận động toàn dân tham gia đấu tranh tố giác tội phạm, góp phần cùng lực lượng Công an làm tốt nhiệm vụ bảo đảm ANTT tại cơ sở. Qua đây, phía Bạn cũng đã đề xuất trong thời gian tới, Ban Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên tiếp tục quan tâm tổ chức các lớp tập huấn, trao đổi kinh nghiệm về công tác đấu tranh với các loại tội phạm, góp phần nâng cao sức chiến đấu cho CBCS An ninh các tỉnh Bắc Lào, nâng cao hiệu quả công tác phối hợp phòng chống tội phạm trên tuyến biên giới.
Sau chuyến hội đàm với An ninh tỉnh Xay Nhạ Bu Ly, ngày 27/7/2018, đoàn Công tác Công an tỉnh Điện Biên đã trở lại với tỉnh U Đôm Xay. Đây là một trong những địa phương có địa hình, khí hậu tương đối giống với tỉnh Điện Biên với đặc điểm địa hình phần lớn là đồi núi, khí hậu ôn hòa. Song cũng chính vì thế nên đây cũng là địa bàn thường xuyên bị các tổ chức phản động và bọn người xấu thực hiện âm mưu chống phá hai Đảng, hai Nhà nước nhằm gây chia rẽ nội bộ, phá hoại tình đoàn kết giữa dân tộc hai nước. Đồng thời đây cũng là địa bàn “nóng” về hoạt động của các đối tượng phạm tội về ma túy, tội phạm mua bán người, xuất, nhập cảnh trái pháp luật. Song nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Giám đốc An ninh tỉnh, sự phối hợp, giúp đỡ của Công an tỉnh Điện  Biên, năm 2017 lực lượng An ninh tỉnh U Đôm Xay đã đấu tranh bắt giữ 255 vụ bắt giữ trên 300 đối tượng phạm tội về hình sự, kinh tế, ma túy; tang vật thu trên 2,7 triệu viên MTTH; 1,1kg heroin; 127,9kg tiền chất ma túy cùng 15 ô tô, 38 xe máy, 07 súng, 701 viên đạn cùng nhiều tang vật, tài sản có giá trị hàng trăm triệu Kíp liên quan đến hành vi phạm tội.
 

Sự tiếp đón trọng thị của An ninh tỉnh U Đôm Xay
 
Trước những điểm tương đồng trong công tác phòng, chống tội phạm giữa hai tỉnh, Đại tá Lê Công Bính - Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên đã trao đổi, một số thủ đoạn mới của các đối tượng phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia và tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy trên địa bàn tỉnh Điện Biên thời gian qua. Đồng thời hai bên cũng đã đánh giá, thống nhất nội dung biên bản hội đàm trong thời gian tới. Bên cạnh đó, An ninh tỉnh U Đôm Xay cũng đề xuất mong muốn trong thời gian tới, Công an tỉnh Điện Biên thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn, trao đổi, học tập kinh nghiệm cho lãnh đạo và CBCS An ninh tỉnh U Đom Xay, góp phần nâng cao công tác nghiệp vụ, phối hợp thực hiện tốt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, đặc biệt là việc bóc gỡ các mắt xích, tổ chức thù địch chống phá hai Đảng, hai Nhà nước; tội phạm về ma túy, tội phạm trốn truy nã lẩn trốn trên địa bàn và vấn đề di cư, xuất cảnh trái phép hai bên biên giới.
 
 

Hội đàm giữa Công an tỉnh Điện Biên và An ninh tỉnh U Đôm Xay
 
Tại các buổi hội đàm, Đại tá Lê Công Bính - Phó Giám đốc, trưởng đoàn đại biểu Công an tỉnh Điện Biên và lãnh đạo, Ban Giám đốc An ninh các tỉnh Luông Pha Băng, Xay Nhạ Bu Ly và U Đôm Xay đã cùng ký kết biên bản hội đàm thường niên lần năm 2018 trước sự chứng kiến của các đồng chí đại biểu.
 

Sau mỗi buổi hội đàm là những bữa tiệc chiêu đãi và giao lưu văn hóa, văn nghệ với các bạn Lào
 
 
 Cũng sau mỗi buổi hội đàm, đoàn công tác Công an tỉnh Điện Biên đã được tham qua các danh lam thắng cảnh, các điểm du lịch, văn hóa để hiểu hơn về đất nước, con người, phong tục, tập quán của Bạn để gắn kết thêm tình hữu nghị đặc biệt giữa hai nước, hai dân tộc và hai lực lượng. Đồng thời đoàn cũng đã nhận được sự tiếp đón ân cần, trọng thị và hiếu khách từ phía An ninh các tỉnh Bắc Lào thông qua những bữa tiệc chiêu đãi và giao lưu văn hóa, văn nghệ. Tất cả đã làm nên một chuyến công tác hữu nghị thắm tình đoàn kết và thành công, để lại những kỷ niệm và tình cảm tốt đẹp trong lòng mỗi lãnh đạo và CBCS Công an Điện Biên với An ninh các tỉnh Bắc Lào./.
 

Tác giả bài viết: Thành Trung - Tùng Linh

Nguồn tin: congan.dienbien.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2008
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
ho chieu
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp