22:35 EDT Thứ năm, 25/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước đối với công tác bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng

Thứ sáu - 18/09/2020 05:10
Thực hiện Kế hoạch số 320/KH-BCA-C03 ngày 24/7/2020 của Bộ Công an về bảo đảm ANTT thực hiện Nghị quyết 82/NQ-CP ngày 26/5/2020 của Chính phủ về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Công an tỉnh Điện Biên đã cụ thể hóa các nhiệm vụ, giải pháp trong kế hoạch, chủ động nắm tình hình, phối hợp với các ngành chức năng tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp triển khai các giải pháp phòng ngừa và phát hiện, điều tra, xử lý tội phạm vi phạm pháp luật liên quan đến quyền lợi người tiêu dùng.
          Để nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước đối với công tác bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, Công an tỉnh Điện Biên đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp với các lực lượng chức năng nắm, phân tích dự báo tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh. Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động doanh nghiệp, nhân dân chấp hành pháp luật, tích cực tham gia phòng ngừa, tố giác tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát, phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về quyền lợi người tiêu dùng, nhất là triệt phá các đường dây, tổ chức buôn lậu, gian lận thương mại, nguồn gốc xuất xứ, sản xuất buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, xâm phạm sở hữu trí tuệ; lợi dụng thương mại điện tử, mạng xã hội để buôn bán hàng hóa không rõ nguồn gốc, kém chất lượng, hàng giả...Chỉ đạo điều tra, xử lý các vụ án, vụ việc, tố giác, tin báo về tội phạm liên quan đến quyền lợi người tiêu dùng; tổ chức cho doanh nghiệp, người dân ký cam kết không tham gia buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Qua đó, nhằm nâng cao ý thức cảnh giác, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và toàn dân tham gia phòng chống tội phạm vi phạm pháp luật liên quan đến quyền lợi của người tiêu dùng./.

Description: D:\Gửi trang thông tin điện tử\Năm 2020\Tháng 9\ngày 17.9.2020\New folder\kte.png
Lực lượng chức năng thu giữ nhiều thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ

Tác giả bài viết: Lan Anh