10:25 EDT Thứ năm, 25/04/2024

Thành viên online : 2

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Phá nhiều chuyên án ma túy lớn

Thứ sáu - 31/07/2020 06:34
Công an huyện Mường Ảng; phòng Cảnh sát ĐTTTP về Ma túy Công an tỉnh vừa lập những chiến công đặc biệt xuất sắc, liên tiếp phá 2 chuyên án mua bán trái phép chất ma túy với khối lượng lớn.
          Vào khoảng 14 giờ, ngày 29 tháng 7 năm 2020, tại bản Quyết Tiến, xã Búng Lao, Công an huyện huyện Mường Ảng chỉ trì phối hợp với phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh, đội kiểm soát ma túy Cục Hải quan tỉnh Điện Biên và Công an xã Búng Lao phá thành công chuyên án 297VC, bắt quả tang đối tượng Vừ A Chu, sinh năm 1993, trú tại bản Háng Pa, xã Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên về hành vi mua bán trái phép chất ma túy; vật chứng thu giữ 08 bánh heroin (khối lượng 2,9 kg), 1 điện thoại di động, 1 xe máy và 4 triệu đồng (VNĐ).

Đối tượng Vừ A Chu cùng tang vật 8 bánh heroin
Đây là chiến công đặc biệt xuất sắc của Công an huyện Mường Ảng trong đợt cao điểm ra quân tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT trước, trong và sau Đại hội đảng các cấp, và kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam, 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ. Công tác phối hợp đấu tranh phòng chống tội phạm giữa các lực lượng chức năng, trong đó phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng Công an xã ở cơ sở thể hiện chủ trương đưa Công an chính quy đảm nhiệm chực danh Công an xã bước đầu phát huy hiệu quả. Ngay sau khi phá thành công chuyên án, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện cùng với Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã tổ chức gặp mặt biểu dương, chúc mừng, động viên các lực lượng tham gia phá án.

Ban Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND-UBND huyện Mường Ảng
khen thưởng Ban Chuyên án
Trước đó, hồi 12 giờ 50 phút ngày 27/7, tại km70 QL4H, thuộc khu vực bản Nà Khuyết, xã Chà Cang, huyện Nậm Pồ, tổ công tác phòng Cảnh sát ĐTTP về Ma túy Công an tỉnh chủ trì phối hợp với phòng Kỹ thuật nghiệp vụ Công an tỉnh, Cục Hải quan tỉnh và Công an huyện Nậm Pồ phá thành công chuyên án, bắt quả tang đối tượng H.A.M (SN 1988), trú tại xã Pa Tần, huyện Nậm Pồ đang có hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Đối tượng H.A.M cùng tang vật 6kg thuốc phiện
Tang vật thu giữ 6kg thuốc phiện. M khai nhận mua số ma túy trên tại Lào đang trên đường đưa đi tiêu thụ thì bị phát hiện bắt giữ. Hiện chuyên án đang tiếp tục được đấu tranh mở rộng./.

Tác giả bài viết: Xuân Sang, Chu Kiên, Trường Long