09:02 EDT Thứ bảy, 20/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Phá tụ điểm bán lẻ ma túy tại xã Thanh Hưng

Thứ sáu - 13/11/2020 06:07
Công an huyện Điện Biên vừa phá thành công một điểm bán lẻ ma túy tại địa bàn xã Thanh Hưng gây nhức nhối dư luận thời gian qua thu giữ số lượng lớn ma túy, hai khẩu súng tự chế, một thanh kiếm và nhiều vật chứng có liên quan.
Qua công tác nắm tình hình và từ nguồn tin của quần chúng nhân dân tại địa bàn bản Noong Pết, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên nổi lên đối tượng Vì Văn Thiên (SN 1980) trú tại địa bàn có nhiều biểu hiện nghi vấn phạm tội mua bán trái phép chất ma túy, hàng ngày có nhiều người nghiện ở các địa bàn lân cận tụ tập tại nhà của đối tượng, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, làm mất an ninh trật tự trên địa bàn.
Trước tình hình trên Công an huyện Điện Biên đã chỉ đạo xác lập chuyên án 920T để đấu tranh triệt phá điểm bán lẻ ma túy trên, ổn định tình hình dư luận. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, khoảng 15 giờ ngày 09/11, Công an huyện Điện Biên đã tiến hành phá chuyên án. Phát hiện lực lượng công an ập vào nhà, Vì Văn Thiên đã cố thủ trong phòng kín, dùng súng tự chế đe dọa nổ súng vào lực lượng bắt giữ. Bình tĩnh, mưu trí và bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã khống chế, bắt giữ đối tượng, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho lực lượng vây bắt. Khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng, Công an huyện Điện Biên đã thu giữ 18,16g heroin, 341 viên ma túy tổng hợp, 02 khẩu súng tự chế, đạn chì và 01 thanh kiếm.

Description: D:\Gửi trang thông tin điện tử\Năm 2020\Tháng 11\Ngày 12.11\ảnh TTĐT 12.11\IMG_20201107_161731.jpg
Đối tượng Vì Văn Thiên cùng tang vật vụ án

Đấu tranh khai thác Vì Văn Thiên khai nhận bản thân là người nghiện ma túy lâu năm đã đi mua ma túy về vừa sử dụng và bán lẻ cho những người nghiện khác để kiếm lời. Việc triệt phá điểm bán lẻ ma túy tại địa bàn dân cư đã được quần chúng nhân dân đánh giá cao, góp phần ổn định tình hình, giữ vững ANTT./.

Tác giả bài viết: Trường Long