07:30 EDT Thứ sáu, 26/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Phía sau loạt bài phản ánh về công ty TNHH Duyên Hùng với các sai phạm của nhà máy sản xuất gạch tuynel tại xã Thanh Xương, huyện Điện Biên

Thứ ba - 11/04/2023 20:42
Ngày 28/3/2023, Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với Sở Tài nguyên môi trường, Công an tỉnh và UBND huyện Điện Biên đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Duyên Hùng - chủ đầu tư của nhà máy sản xuất gạch tuynel theo dây truyền công nghệ lò nung trần phẳng tại bản Bánh, xã Thanh Xương, huyện Điện Biên về những nội dung phản ánh được đăng tải trên Báo điện tử Lao Động và Báo Tài nguyên và Môi trường.

Đoàn kiểm tran làm việc với Công ty TNHH Duyên Hùng tại bản Bánh, xã Thanh Xương,
huyện Điện Biên
          Tại buổi làm việc dưới sự chủ trì của Sở xây dựng, Sở Tài nguyên môi trường, Công an tỉnh và UBND huyện Điện Biên và Công ty TNHH Duyên Hùng để làm rõ những phản ánh của báo chí về những sai phạm này. Sau khi nghiên cứu hồ sơ, tài liệu, đại diện Công ty TNHH Duyên Hùng đã đưa đoàn công tác đi kiểm tra thực địa dây chuyền sản xuất đang trong quá trình chạy thử nghiệm và kho bãi chứa nguyên liệu để phục vụ sản xuất thử nghiệm tại nhà máy gạch tuynel và cung cấp những văn bản pháp luật liên quan đến dự án. Dự án Nhà máy sản xuất gạch tuynel theo dây chuyền công nghệ lò nung trần phẳng được UBND tỉnh chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án đồng thời chấp thuận nhà đầu tư tại Quyết định số 1095/QĐ-UBND ngày 22/6/2021.

Đoàn kiểm tra nhà máy sản xuất gạch Tuynel của Công ty TNHH Duyên Hùng
Tại thời điểm kiểm tra, Nhà đầu tư đã tiến hành xây dựng cơ bản hoàn thành các công trình: Nhà bao che, lắp đặt lò nung, lò sấy; Kho chứa nguyên liệu; Nhà chế biến, tạo hình; Nhà kính đặt goòng; đang tiến hành thi công đổ bê tông sân bê tông nội bộ, xây rãnh thoát nước. Nhà máy đang hoạt động sản xuất thử nghiệm, hiệu chỉnh dây chuyền, máy móc, thiết bị trước khi đưa nhà máy đi vào hoạt động theo đúng quy định của pháp luật.
Nhóm phóng viên ANĐB sẽ tiếp tục thông tin vụ việc trên đến quý vị và các đồng chí tại những bản tin tiếp theo./.

Tác giả bài viết: ANĐB