12:52 ICT Thứ sáu, 29/03/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Phòng An Ninh đối ngoại với tết của đồng bào Dân tộc Hà Nhì nơi biên cương

Thứ ba - 17/12/2019 10:53
Trong những năm qua Phòng An ninh đối ngoại luôn làm tốt công tác vận động quần chúng, quan tâm đến tình hình đời sống của đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh Điện Biên nói chung, đồng bào dân tộc Hà Nhì trên địa bàn xã biên giới huyện Mường Nhé nói riêng. Cứ mỗi độ tháng 12 dương lịch hằng năm, đồng bào dân tộc Hà Nhì trên các xã biên giới Sín Thầu, Sen Thượng, Chung Chải, Leng Su Sìn lại háo hức đón đón tết cổ truyền của dân tộc mình. Phòng An ninh đối ngoại đã chủ động triển khai lực lượng tăng cường cơ sở phối hợp các lực lượng đứng chân trên địa bàn, làm tốt công tác nắm chắc tình hình địa bàn, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia phòng ngừa, đấu tranh, chống các loại tội phạm, không để các thế lực thù địch lợi dụng để hoạt động xâm phạm ANQG, đảm bảo ANTT cho nhân đồng bào tộc Hà Nhì vui tết cổ truyền của dân tộc mình. Tham mưu cho chính quyền hướng dẫn, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động trong dịp tết, phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, đảm bảo an toàn, tiết kiệm, chấp hành tốt pháp luật và quy định của địa phương. Bên cạnh đó lực lượng An ninh đối ngoại còn quan tâm, tổ chức gặp gỡ, động viên, tặng quà chúc tết người uy tín, giới văn nghệ sỹ, trí thức trên địa bàn nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, ý thức tham gia bảo vệ An ninh biên giới,Tổ quốc.

Lãnh đạo Phòng An ninh đối ngoại thăm, chúc tết nhân dân
bản A Pa Chải, xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé
Đồng thời, đảm bảo ANTT cho Đoàn đại biểu của Thị trấn Khúc Thủy, huyện Giang Thành, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc sang giao lưu văn nghệ, thể thao, ăn tết cùng với chính quyền và nhân dân các biên giới Việt - Trung, tạo không khí cởi mở, phát huy tình đoàn kết, hữu nghị giữa chính quyền và nhân dân hai bên biên giới, góp phần ổn định tình hình ANTT ở khu vực biên giới.

Tác giả bài viết: Lò Văn Long