16:21 ICT Thứ năm, 25/04/2019

Menu

MENU

HCM
6 điều bác hồ dạy cand
thong tin liet sy
Gương người tốt việc tốt

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 31

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 25


Hôm nayHôm nay : 1224

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 81267

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2539554

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

CAND

Phường Tân Thanh đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ bảo đảm ANTT tại cơ sở

Thứ sáu - 05/01/2018 17:07
Trong những năm qua, tình hình an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn phường Tân Thanh luôn được giữ vững ổn định, ANTT được đảm bảo, tai, tệ nạn xã hội từng bước được đẩy lùi, quần chúng nhân dân yên tâm kinh doanh, buôn bán, làm giàu chính đáng. Để có được kết quả ấy, với vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm ANTT, Công an phường Tân Thanh đã thực hiện tốt công tác đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nâng cao ý thức, trách nhiệm, vai trò của quần chúng nhân dân trong giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Phường Tân Thanh, TP. Điện Biên Phủ hiện nay có 25 tổ dân phố với trên 2.400 hộ gia đình sinh sống, kinh doanh. Địa bàn rộng, trung tâm thương mại của thành phố, có chợ trung tâm 1, gần 40 cơ quan, đơn vị và trên 100 công ty, doanh nghiệp đóng chân... Với đặc thù như vậy nên các đối tượng phạm tội thường lợi dụng để hoạt động, trong đó nổi lên là tội phạm trộm cắp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, mua bán lẻ các chất ma túy. Đồng thời, đây là địa bàn đang thực hiện dự án quy hoạch, giải tỏa xây dựng khu đô thị Tân Thanh nên những kiến nghị, thắc mắc, khiếu nại... của nhân dân luôn diễn ra, gây ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình ANTT tại cơ sở.
Xác định công tác tuyên truyền giữ vai trò then chốt trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, lực lượng Công an phường, Ban bảo vệ dân phố đã phối hợp với các đoàn thể, lãnh đạo các tổ dân phố tổ chức cho nhân dân họp ký cam kết đảm bảo ANTT tại các tổ dân phố, các cơ quan, doanh nghiệp, trường học đóng trên địa bàn; tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực đấu tranh phòng, chống tội phạm; phòng chống ma túy, phòng chống mua bán người; nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ, tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; phòng, chống cháy, nổ... Qua đó, ý thức cảnh giác về phòng chống tội phạm và tai tệ nạn xã hội của cán bộ, nhân dân từng bước được nâng lên.
 
 

Lực lượng Công an phường, Ban bảo vệ dân phố đã phối hợp với các đoàn thể, lãnh đạo các tổ dân phố tổ chức cho nhân dân họp ký cam kết đảm bảo ANTT tại các tổ dân phố
 
Nổi bật, trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, các tầng lớp nhân dân đã thường xuyên được tuyên truyền, nâng cao ý thức cảnh giác trước những luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc của các thế lực thù địch, không hoạt động tôn giáo trái pháp luật; nắm chắc tình hình đơn thư tranh chấp, khiếu kiện, kịp thời giải quyết ngay tại cơ sở không để kéo dài, vượt cấp, hình thành điểm nóng gây phức tạp về ANTT. Trong công tác bảo đảm trật tự an toàn xã hội, lực lượng Công an phường, Ban bảo vệ dân phố đã chủ động trong công tác nắm tình hình, phát huy sức mạnh của toàn dân và cả hệ thống chính trị thực hiện kế hoạch bảo đảm ANTT, thực hiện các đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, nhất là thời gian trước, trong và sau các sự kiện chính trị quan trọng, các lễ kỷ niệm của đất nước, của tỉnh và các dịp lễ, tết. Trong năm 2017 đã điều tra làm rõ 21 vụ, bắt 29 đối tượng phạm tội về hình sự, ma túy, tang vật thu 3 xe máy, 14,5 chỉ vàng, 1 điện thoại di động cùng nhiều tài sản có giá trị trao trả cho người bị hại. Đồng thời xử phạt vi phạm hành chính 9 vụ, 16 đối tượng về các hành vi gây rối trật tự công cộng, đánh bạc, tàng trữ trái phép chất ma túy, thu nộp ngân sách Nhà nước 15,9 triệu đồng.
 

Công an phường Tân Thanh, thành phố Điện Biên Phủ lấy lời khai đối tượng phạm tội
 
Trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, lực lượng Công an phường, Ban bảo vệ dân phố đã phối hợp với các tổ chức, đoàn thể, các lực lượng liên quan làm tốt công tác tuần tra kiểm soát, phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm; tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật tại 25/25 tổ dân phố cho trên 2.300 hộ gia đình, 125 cơ quan, doanh nghiệp, trường học tham gia và ký cam kết đảm bảo ANTT; huy động gần 400 lượt cán bộ, chiến sĩ, Cảnh sát khu vực, Ban bảo vệ dân phố và quần chúng nhân dân tham gia bảo vệ các mục tiêu quan trọng trước, trong và sau các sự kiện chính trị, các dịp lễ kỷ niệm và tết cổ truyền; củng cố, duy trì có hiệu quả 4 cụm liên kết về ANTT, 5 điểm sáng, 25 tổ hòa giải; vận động nhân dân lắp đặt Camera an ninh tại các khu dân cư. Kết quả trong năm 2017, 100% khu dân cư, cơ quan, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn phường Tân Thanh đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”.
 
 

Công an phường Tân Thanh tổ chức tốt
“Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”
 
Với những thành tích ấy, trong năm 2017, phường Tân Thanh đã có 15 tập thể, 53 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh và UBND phường tặng Giấy khen về thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; cán bộ, nhân dân phường Tân Thanh được Công an tỉnh đề nghị Bộ Công an tặng Cờ thi đua và Bằng khen về công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
 
Năm 2017, phường Tân Thanh đã có nhiều tập thể, cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh và UBND phường tặng Giấy khen về thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
 

 
 

 
Để phát huy những thành tích đã đạt được trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thời gian tới, với vai trò nòng cốt, Công an phường Tân Thanh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền; phát động đợt cao điểm thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; củng cố, kiện toàn, phát huy hiệu quả Ban bảo vệ dân phố, các cụm liên kết ANTT, các mô hình câu lạc bộ, tổ hòa giải; kịp thời biểu dương, nhân rộng các điển hình tiên tiến trong phong trào đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, đưa phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phường Tân Thanh phát triển bền vững, phục vụ đắc lực nhiệm vụ chính trị của địa phương./.

Tác giả bài viết: Tùng Linh

Nguồn tin: congan.dienbien.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2008
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
ho chieu
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp