07:41 ICT Thứ sáu, 29/03/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Phường Tân Thanh ra mắt tổ tự quản về ANTT

Thứ tư - 17/11/2021 09:13
Nhằm xây dựng phường kiểu mẫu về ANTT và trật tự đô thị. Vừa qua, UBND phường Tân Thanh, TP Điện Biên Phủ đã ra mắt mô hình tự quản về ANTT tổ dân phố 3. Tham dự có đại diện Công an TP Điện Biên Phủ; cấp ủy, chính quyền phường, các ban, ngành, đoàn thể, CBCS Công an phường và người dân trên địa bàn.
Thành viên Tổ tự quản về ANTT là tổ trưởng, tổ phó và trưởng các đoàn thể, tổ dân phố. Tổ tự quản có chức năng, nhiệm vụ tham mưu giúp UBND phường tổ chức, thực hiện mô hình quần chúng tự quản về ANTT theo hình thức “2 quản”, “2 giữ”. Cụ thể: Quản lý tốt nhân hộ khẩu; quản lý tốt trật tự đô thị, lòng đường, vỉa hè; giữ gìn vệ sinh chung; đảm bảo ANTT, không để phát sinh tội phạm. Bên cạnh đó, Tổ còn có nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các văn bản của các cấp có thẩm quyền về công tác ANTT đến người dân trên địa bàn khối.
Việc thành lập và ra mắt mô hình tự quản về ANTT sẽ góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng ý thức tự giác của nhân dân trong việc đảm bảo trật tự đô thị, trật tự khu dân cư. Qua đó, tạo thế trận an ninh nhân dân vững chắc, góp phần đấu tranh phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật ngay tại cơ sở./.

Description: C:\Văn Hiển\TTĐT 06.11\Ảnh\IMG_66.jpg
Tổ tự quản về ANTT ra mắt Hội nghị