11:09 EDT Thứ ba, 23/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Quán triệt chuyên đề học tập và làm theo Bác về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước

Chủ nhật - 10/10/2021 23:22
QUÁN TRIỆT CHUYÊN ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO BÁC VỀ Ý CHỊ TỰ LỰC, TỰ CƯỜNG VÀ KHÁT VỌNG PHÁT TRIỂN ĐẤT NƯỚC

Description: C:\Users\ADMIN\Desktop\CT05.png

Ngày 01/10/2021, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt Chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo chủ chốt. Tham dự hội nghị tại hội trường Bộ Công an có đồng chí Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục công tác đảng và công tác chính trị, Phó G.S,TS Bùi Đình Phong, Giảng viên cao cấp Học viện quốc gia Hồ Chí Minh, đồng chí Đoàn Văn Báu, Vụ trưởng vụ chính trị Ban Tuyên giáo Trung ương. Tham dự tại điểm cầu Công an tỉnh Điện Biên có các đồng chí trong Đảng ủy Ban Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo các phòng Công an tỉnh, Công an các huyện, thị xã, thành phố.
        Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Công an tỉnh Điện Biên

Hội nghị đã nghe Phó G.S,TS Bùi Đình Phong, Giảng viên cao cấp Học viện quốc gia Hồ Chí Minh, truyền đạt các nội dung của chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”. Chuyên đề cung cấp những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc; Ý nghĩa lý luận, thực tiễn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc; Một số giải pháp đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc; nâng cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu về việc học tập và làm theo Bác. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, lôi cuốn sự vào cuộc của toàn xã hội. Nêu cao trách nhiệm nêu gương trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí, tự lực, tự cường dân tộc, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh trong cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu.
          Chuyên đề chính là sự vận dụng và phát triển sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong bối cảnh hiện nay, đáp ứng yêu cầu thực tiễn phát triển của đất nước, đáp ứng nguyện vọng của toàn Đảng, toàn dân. Thông qua việc học tập, quán triệt chuyên đề, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, ý chí chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển mà Đại hội XIII của Đảng đã xác định.
Kết luận hội nghị, Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục công tác đảng và công tác chính trị đề nghị cấp ủy các đơn vị thực hiện tốt việc nghiên cứu, học tập, triển khai, tổ chức thực hiện chuyên đề đến từng CBCS. Đồng thời yêu cầu Công an các đơn vị địa phương tiếp tục nghiên cứu, tìm hiểu những nội dung cốt lõi trong chuyên đề, tùy tình hình thực tế dịch bệnh Covid-19 để đổi mới công tác tuyên truyền chuyên đề, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ Đại hội đại XIII của Đảng đã đề ra. Đây là việc làm thiết thực để mỗi cán bộ, đảng viên phát huy cao độ ý thức, trách nhiệm, tinh thần cống hiến, lao động sáng tạo, phụng sự Tổ quốc, dân tộc, phục vụ nhân dân, tiếp tục xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, hạnh phúc./.

Tác giả bài viết: Văn Hiển