01:28 EDT Thứ bảy, 20/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Quán triệt, triển khai Chỉ thị 09, Nghị quyết 11 và Thông tư 27 của Bộ Công an

Thứ sáu - 12/08/2022 05:56
Ngày 9-8, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến phổ biến, quán triệt Nghị quyết số 09 ngày 29/3/2022 của Đảng ủy Công an Trung ương về tiếp tục hoàn thiện pháp luật về ANTT đến năm 2026, định hướng đến năm 2030; Nghị quyết số 11 ngày 1/7/2022 của Đảng ủy Công an Trung ương về lãnh đạo thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2021-2030 trong CAND và Thông tư số 27 ngày 9/6/2022 của Bộ trưởng Bộ Công an ban hành quy định tiêu chí cải cách hành chính và xác định chỉ số cải cách hành chính trong CAND. Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị.

Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Công an Điện Biên

Nghị quyết số 09 là Nghị quyết quan trọng thể hiện các mục tiêu, quan điểm chỉ đạo mới của Đảng ủy Công an Trung ương đối với công tác xây dựng pháp luật, định hướng và là yếu tố tiên quyết để lực lượng CAND triển khai nhiệm vụ xây dựng pháp luật về ANTT. Đồng thời, đảm bảo chất lượng, đồng bộ, thống nhất, minh bạch, hiệu lực, hiệu quả đáp ứng yêu cầu xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân.
Nghị quyết số 11 của Đảng ủy Công an Trung ương là Nghị quyết chuyên đề định hướng tổng thể công tác cải cách hành chính trong CAND, nhằm bảo đảm mục tiêu xây dựng Chính phủ số, xã hội số, công dân số của Đảng và Nhà nước; đồng thời, đổi mới công tác bảo đảm ANTT trong thời kỳ mới.
Thông tư số 27 do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành quy định tiêu chí cải cách hành chính và xác định chỉ số cải cách hành chính trong CAND để theo dõi, tổng hợp, đánh giá một cách thực chất, khách quan, công bằng kết quả triển khai nhiệm vụ cải cách hành chính hàng năm của Công an các đơn vị, địa phương. Từ đó, có những điều chỉnh cần thiết về mục tiêu, nội dung và các giải pháp, góp phần nâng cao hiệu quả cải cách hành chính, xây dựng nền hành chính trong sạch, vững mạnh, hiệu lực, hiệu quả.
Thứ trưởng Lê Quốc Hùng yêu cầu sau hội nghị này, Công an các đơn vị, địa phương căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao khẩn trương xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện các nghị quyết, thông tư trên. Trong đó, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị đối với công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật về ANTT cải cách hành chính và xác định tiêu chí cải cách hành chính, chỉ sổ cải cách hành chính bảo đảm chất lượng, tiến độ theo chương trình./.

Tác giả bài viết: Trường Long