00:47 ICT Thứ bảy, 02/03/2024

Menu

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 527

Máy chủ tìm kiếm : 157

Khách viếng thăm : 370


Hôm nayHôm nay : 1038

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 46312

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 46991810

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

CAND

Ra mắt mô hình “Quản lý, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương” và triển khai Quyết định của TTgCP về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù.

Thứ sáu - 24/11/2023 09:08
UBND xã Phì Nhừ, huyện Điện Biên Đông vừa tổ chức ra mắt mô hình “Quản lý, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương”. Đây là địa phương đầu tiên trên địa bàn tỉnh Điện Biên ra mắt mô hình này.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\TTĐT 23.11.23\logo\IMG_0905.jpg
Toàn cảnh Lễ ra mắt
 
Từ năm 2000 đến nay, xã Phì Nhừ có 71 người chấp hành xong án phạt tù đang sinh sống tại địa phương, trong đó 16 người còn án tích; 19 người đã được vay vốn phát triển kinh tế theo các tổ chức hội, đoàn thể; 31 người được hỗ trợ làm nhà ở. Cơ bản những người trong diện quản lý, giáo dục tại địa phương đều chấp hành nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương.
Nhằm phát huy vai trò của các ban, ngành, đoàn thể trong công tác quản lý, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương tái hòa nhập cộng đồng; đồng thời tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức pháp luật cho quần chúng nhân dân, xoá bỏ sự phân biệt, kỳ thị, tạo môi trường cho những người lầm lỡ ổn định cuộc sống, xoá bỏ tự ti, mặc cảm, góp phần hạn chế việc người chấp hành xong án phạt tù tái phạm tội…công an xã đã tham mưu UBND xã Phì Nhừ xây dựng mô hình “Quản lý, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương”. Theo đó, UBND xã giao cho công an xã là lực lượng chủ công, nòng cốt trong công tác tham mưu, tổ chức thực hiện; đồng thời phối hợp chặt chẽ với chính quyền và các cơ quan, tổ chức có liên quan thống nhất biện pháp giáo dục, giúp đỡ họ học tập, lao động, tìm kiếm việc làm, ổn định cuộc sống, trở thành người có ích cho gia đình, xã hội; nhất là trong việc triển khai Quyết định số 22 của Thủ tướng chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù bảo đảm khách quan, thiết thực và ý nghĩa.


Description: C:\Users\Admin\Desktop\TTĐT 23.11.23\logo\IMG_0952.jpg
Đại diện Ban điều hành và các bản ký cam kết xây dựng mô hình
 
Tại Lễ ra mắt, đại diện Ban điều hành và các bản ký cam kết xây dựng mô hình hiệu quả trong thời gian tới./.


Tác giả bài viết: Văn Hiển

Nguồn tin: congan.dienbien.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Tiếp nhận phản ánh
vi phạm quy định về pccc
Công khai  kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm
Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2015
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp