15:21 ICT Thứ sáu, 29/03/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Ra quân giải tỏa hành lang ATGT tại khu vực chợ Trung tâm Nà Tấu

Thứ ba - 06/10/2020 17:40
Thực hiện Kế hoạch số 290, ngày 05/3/2019 của UBND thành phố Điện Biên Phủ về việc bảo đảm trật tự đô thị trên địa bàn thành phố giai đoạn 2019 - 2020; vừa qua, Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an thành phố Điện Biên Phủ, phối hợp với các lực lượng chức năng ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông tại khu vực chợ Trung tâm, xã Nà Tấu, TP Điện Biên Phủ.
Thực trạng các hộ kinh doanh cố định và người dân bày bán hàng hóa tràn lan ra vỉa hè, căng mái che, mái vẩy, đặt ô, dù, biển quảng cáo lấn chiếm lòng, lề đường và hành lang an toàn giao thông tại khu vực Trung tâm xã Nà Tấu đã tồn tại từ nhiều năm này, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất trật tự an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 279, ảnh hưởng không nhỏ đến việc lưu thông của người và phương tiện, đồng thời gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Lực lượng chức năng vận động, tuyên truyền người dân, các hộ gia đình kinh doanh, bán hàng trên hành lang vỉa hè, lòng đường thuộc khu vực trên tự giác tháo dỡ toàn bộ mái che, mái vảy, biển quảng cáo

Nhằm thiết lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông, Đội Cảnh sát GTTT Công an thành phố đã phối hợp với UBND xã Nà Tấu và các lực lượng chức năng vận động, tuyên truyền người dân, các hộ gia đình kinh doanh, bán hàng trên hành lang vỉa hè, lòng đường thuộc khu vực trên tự giác tháo dỡ toàn bộ mái che, mái vảy, biển quảng cáo… Di chuyển người dân vào bày bán hàng hóa trong khu vực Chợ Nà Tấu vừa được xây dựng và đi vào hoạt động. Qua tuyên truyền nhắc nhở, hầu hết người dân đều tự giác chấp hành, trả lại sự thông thoáng cho tuyến đường quốc lộ 279 tại khu vực này.
Ngay từ khi thực hiện việc sáp nhập địa giới hành chính từ huyện Điện Biên về địa bàn thành phố Điện Biên Phủ, cùng với các lực lượng chức năng, Đội Cảnh sát GTTT Công an thành phố Điện Biên Phủ đã đồng loạt triển khai nhiều giải pháp nhằm thiết lập và duy trì có hiệu quả hành lang TTATGT tại khu vực chợ trung tâm xã Nà Tấu và đạt những kết quả tích cực, qua đó góp phần đảm bảo TTATGT trên địa bàn.

Người dân di chuyển vào buôn bán tại chợ Nà Tấu mới được xây dựng

Để tiếp tục duy trì trật tự hành lang an toàn giao thông trên địa bàn thành phố rất cần sự vào cuộc của các cơ quan chức năng; đồng thời, UBND các xã, phường cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng Luật GTĐB đến mọi tầng lớp nhân dân, để mọi người tự giác chấp hành các quy định về TTATGT. Có như vậy thì tình trạng mất an toàn giao thông trên địa bàn thành phố mới không còn tái diễn, góp phần xây dựng thành phố Điện Biên Phủ văn minh hiện đại./.

Tác giả bài viết: Thu Trang, Hoàng Ninh