02:11 EDT Thứ sáu, 29/03/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Ra quân kiểm tra nồng độ cồn theo Nghị định 100/CP

Chủ nhật - 19/01/2020 22:26
Cùng với nhiều địa phương trong cả nước, tối ngày 14/01, Công an TP Điện Biên Phủ phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh đã tổ chức ra quân tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm giao thông liên quan đến nồng độ cồn theo Nghị định 100 của Chính phủ.

Công an TP Điện Biên Phủ phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh ra quân tuần tra, xử lý vi phạm giao thông liên quan đến nồng độ cồn theo Nghị định 100 của Chính phủ

Sau 2 giờ kiểm tra tại khu vực đường Võ Nguyên Giáp, lực lượng CSGT đã phát hiện và xử lý 4 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn khi tham gia giao thông, tạm giữ 4 giấy phép lái xe. Trong đó, trường hợp bị xử phạt nặng nhất lên đến 35 triệu đồng.

Lực lượng CSGT kiểm tra nồng độ cồn người tham gia giao thông

Đa số các lái xe chấp hành tốt hiệu lệnh của CSGT và thực hiện các bước đo nồng độ cồn đúng cách theo chỉ dẫn của cảnh sát. Việc tổ chức ra quân tuần tra, xử lý vi phạm giao thông liên quan đến nồng độ cồn được nhân dân trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ rất đồng tình ủng hộ.

Một số người tham gia giao thông vi phạm

Theo thói quen, người tham gia giao thông trên địa bàn thành phố còn chủ quan, thường xuyên uống rượu bia và tự điều khiển phương tiện. Đây là hành vi vi phạm rất nguy hiểm, là nguyên nhân tiềm ẩn dẫn đến các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, việc xử lý nghiêm hành vi uống rượu bia điều khiển phương tiện tham gia giao thông sẽ góp phần làm giảm thiểu tai nạn giao thông và các vụ việc phức tạp do người uống rượu bia say gây ra./.

Tác giả bài viết: Trường Long