06:04 EDT Thứ bảy, 20/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Sơ kết cụm liên kết ANTT phường Him Lam

Thứ năm - 31/12/2020 04:07
Vừa qua, UBND phường Him Lam tổ chức hội nghị sơ kết cụm liên kết đảm bảo ANTT giữa phường Him Lam, phường Thanh Trường, xã Thanh Minh, thành phố Điện Biên Phủ và xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên năm 2020, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.
Năm 2020, với phương châm “Tự quản, tự phòng ngừa, tự bảo vệ ANTT” từ cơ sở; Đảng ủy, Chính quyền 4 xã, phường đã tập trung chỉ đạo các lực lượng trên địa bàn phối kết hợp chặt chẽ trong công tác đảm bảo ANTT. Tình hình ANTT các xã, phường trong cụm liên kết có sự chuyển biến tích cực; thế trận an ninh nhân dân được củng cố và phát triển, thu hút được sự tham gia, nhiệt tình hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân. Trên địa bàn khu vực giáp ranh không xảy ra vụ việc nào liên quan đến ANTT hoặc mâu thuẫn giữa nhân dân 4 địa bàn xã, phường. Nhờ đó, tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn được kiểm soát tối đa. Trong năm, trên địa bàn cụm xảy ra 07 vụ phạm pháp hình sự, đã điều tra làm rõ 07 vụ; phát hiện bắt giữ 26 vụ ma túy, 27 đối tượng, tang vật thu 865 viên MTTH, 4,16 gam heroin. Quần chúng nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an trong cụm 78 nguồn tin liên quan đến ANTT, giúp lực lượng chức năng điều tra, xử lý hàng chục vụ án hình sự, ma túy. Lập hồ sơ đề nghị đưa vào cơ sở giáo dục - trường giáo dưỡng 5 đối tượng; cai nghiện bắt buộc 7 đối tượng; cai nghiện tại cộng đồng 10 trường hợp. 100% các hộ dân trong cụm cam kết không sản xuất, mua bán, tàng trữ, sử dụng vũ khí, VLN, CCHT; qua đó nhân dân đã tự giác giao nộp 6 khẩu súng tự chế, 22 vũ khí biến dạng còn sót lại sau chiến tranh, 33 đầu đạn quân dụng các loại. Làm tốt công tác đăng ký, quản lý cư trú, quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT trên địa bàn; tập trung thực hiện công tác thu thập dữ liệu quốc gia về dân cư và kiểm tra, phúc tra thu thập dữ liệu quốc gia về dân cư đạt kết quả trên 97%.

Các phường xã ký cam kết bảo đảm ANTT năm 2021

Tại Hội nghị, Ban chỉ đạo mô hình đã nhận xét, đánh giá kết quả và chỉ ra một số yêu cầu, nhiệm vụ để công tác phối kết hợp trong việc đảm bảo ANTT của cụm liên kết đạt hiệu quả cao hơn trong thời gian tới. Hội nghị cũng biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích, điển hình tiên tiến trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ./.

Tác giả bài viết: Thanh Vinh