23:20 ICT Thứ năm, 17/10/2019

Menu

MENU

dịch vụ công trực tuyến
HCM
6 điều bác hồ dạy cand
thong tin liet sy
Gương người tốt việc tốt

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 474

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 470


Hôm nayHôm nay : 5559

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 119680

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3378734

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

CAND

Sơ kết thực hiện nghị định 80/NĐ-CP của Chính phủ

Thứ sáu - 01/12/2017 16:05
Ngày 28/11, UBND tỉnh Điện Biên đã tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện Nghị định 80/NĐ-CP của Chính phủ quy định các biện pháp bảo đảm tái hòa nhập công đồng với người chấp hành xong án phạt tù, giai đoạn 2011 - 2017. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Văn Quý - Phó chủ tịch UBND tỉnh.
Thời gian qua, tỉnh Điện Biên đã làm tốt công tác tiếp nhận, quản lý, giáo dục và giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương trong đó đã chú trọng thực hiện tốt chế độ, chính sách, tư vấn, trợ giúp pháp lý, giới thiệu, giải quyết việc làm. Làm tốt công tác theo dõi, quản lý, giáo dục, cảm hoá và thường xuyên rà soát, phân loại, cập nhật thông tin, bổ sung hồ sơ, số liệu về người chấp hành xong án phạt tù đang cư trú trên địa bàn, bảo đảm cho họ thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân theo đúng quy định của pháp luật. Tại các địa bàn có người chấp hành xong án phạt tù đã phân công người trực tiếp theo dõi, giúp đỡ. Định kỳ 6 tháng, 1 năm có nhận xét, đánh giá về tình hình chấp hành pháp luật cũng như khả năng hoà nhập cộng đồng dân cư nơi sinh sống và thái độ của người dân đối với họ.
 

Hội nghị sơ kết thực hiện Nghị định 80/NĐ-CP của Chính phủ quy định các biện pháp bảo đảm tái hòa nhập công đồng với người chấp hành xong án phạt tù, giai đoạn 2011 - 2017
 
Bên cạnh công tác tuyên truyền, tỉnh Điện Biên quyết định thành lập Quỹ hoàn lương để hỗ trợ kinh phí cho người chấp hành xong án phạt tù trên địa bàn tỉnh. Từ khi thành lập, Quỹ đã phát động, quyên góp ủng hộ được 905 triệu đồng; trong đó: UBND tỉnh trích từ nguồn ngân sách địa phương hỗ trợ 500 triệu đồng, Công an tỉnh hỗ trợ 245 triệu đồng, các doanh nghiệp 160 triệu đồng. Số tiền hỗ trợ tuy không lớn nhưng đã mang lại nhiều hiệu quả thiết thực, là nguồn cổ vũ động viên tinh thần, giúp những người hoàn lương xóa bỏ mặc cảm, tái hòa nhập cộng đồng, trở thành người có ích cho xã hội. Quỹ hoàn lương đã giải quyết cho 17 người chấp hành xong án phạt tù được vay vốn với tổng số tiền là 320 triệu đồng, bước đầu góp phần giúp đỡ họ ổn định cuộc sống, tái hoà nhập cộng đồng.
Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Lê Văn Quý - Phó chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: để thực hiện tốt công tác bảo đảm tái hoà nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù trên địa bàn tỉnh cần tập trung vào công tác giáo dục tư vấn, hướng nghiệp dạy nghề, giới thiệu việc làm cho họ. Các đơn vị, cơ quan chức năng, nòng cốt là lực lượng Công an tiếp tục theo dõi, quản lý, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tái hoà nhập cộng đồng, không để họ bị lôi kéo, xúi giục phạm tội, phục vụ tốt cho công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, góp phần bảo đảm ANTT, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh.

Tác giả bài viết: Trường Long

Nguồn tin: congan.dienbien.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2008
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
ho chieu
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp